deal sock mua ngay

Bạn biết không, chúng ta có thể ngừa gàu tại nhà nhờ những cách đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Cùng Lan Anh tìm hiểu cách ngăn ngừa gàu tại nhà trong bài viết dưới đây nhé! Chọn cách làm thích hợp để có da đầu sạch và hạn chế gàu nha!

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe, điều này không dành cho bạn. Nhưng nếu bạn là người yêu thích thực phẩm và theo một chế độ ăn uống nhiều carbohydrate và chất béo xấu thúc đẩy mụn trứng cá nổi lên, thì có thể chế độ ăn uống của bạn cũng góp phần gây ra gàu.

Carbohydrate trong da của bạn tạo ra glycogen, men này ăn vào. Điều này có thể dẫn đến sự phát triển của gàu.

Ớt ngọt
Thay đổi chế độ ăn uống của bạn

Đội mũ khi bạn bước ra ngoài

Ô nhiễm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn. Không khí xung quanh bạn chứa đầy hóa chất liên tục tấn công làn da và cơ thể mà bạn không hề hay biết. Những chất này có thể gây kích ứng da đầu của bạn, dẫn đến và góp phần vào các triệu chứng của gàu.

Vì vậy, cách hạn chế gàu mà bạn có thể thực hiện đó chính là sử dụng mũ để bảo vệ da đầu khỏi các tác nhân xấu ngoài môi trường.

Gội đầu thường xuyên – cách ngăn ngừa gàu tại nhà

Gội đầu thường xuyên là điều quan trọng để loại bỏ dầu thừa và tế bào da chết góp phần gây ra gàu. Tuy nhiên, gội đầu quá thường xuyên cũng không tốt. Điều này là do khi bạn gội đầu quá mức sẽ làm mất đi lượng dầu cần thiết và độ ẩm trên da đầu, dẫn đến da khô và bong tróc.

Massage khi gội đầu
Gội đầu thường xuyên

Thay đổi dầu gội cũng là cách để da đầu sạch và ít gàu. Các sản phẩm có chứa hóa chất độc hại có thể khiến da bạn bị khô và bong tróc. Chúng loại bỏ các loại dầu cần thiết khỏi da đầu của bạn, thúc đẩy sự phát triển của gàu. Tham khảo dùng Dầu gội thảo dược Bưởi. Sản phẩm này được làm từ các thành phần tự nhiên nên cực kỳ an toàn với da. Tinh chất bưởi trong dầu gội này sẽ giúp sạch gàu hiệu quả.

Đừng gãi da đầu của bạn – cách ngăn ngừa gàu tại nhà

Việc sử dụng móng tay hoặc các dụng cụ gãi ngứa có thể làm gàu trên da đầu trở nên trầm trọng hơn. Nếu không muốn gàu xuất hiện, bạn hãy hạn chế gãi bằng bất cứ hình thức nào nhé!

Làm sạch lược thường xuyên – cách ngăn ngừa gàu tại nhà

Dụng cụ làm tóc của bạn có thể bị đóng gói với cặn sản phẩm ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy nó. Làm sạch lược của bạn thường xuyên để ngăn ngừa điều này gây ra gàu trên da đầu của bạn.

Bài viết đã chia sẻ về những cách ngăn ngừa gàu tại nhà. Bạn hãy chọn cách làm phù hợp để chăm sóc da đầu hiệu quả nhất nhé! Nếu bị gàu, bạn có thể tham khảo cách điều trị gàu tại nhà.

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *