deal sock mua ngay

Các cách điều trị gàu tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có thể loại bỏ gàu ngay tại nhà. Hãy cùng xem thêm bạn nhé!

Nguyên nhân nào gây ra gàu?

Các nghiên cứu cho thấy chủ yếu có ba yếu tố có thể góp phần vào sự phát triển của gàu trên da đầu của bạn:

Sản xuất quá nhiều bã nhờn

Bã nhờn là dầu được tiết ra bởi các tuyến nhỏ nằm dưới các lớp da của bạn . Các tuyến này sản xuất dầu để giữ cho làn da của bạn ngậm nước và phục vụ các mục đích khác nhau góp phần duy trì sức khỏe làn da tốt. Đôi khi, việc sản xuất quá mức lượng dầu này có thể dẫn đến sự phát triển của gàu trên da đầu của bạn.

Mẹo trị gàu
Nguyên nhân nào gây ra gàu?

Vi sinh vật

Nghiên cứu cho thấy rằng một số loại vi khuẩn được gọi là Propionibacterium và Staphylococcus đóng một vai trò lớn trong việc góp phần vào sự phát triển của gàu.

Một loại nấm có tên là Malassezia thường cư trú trên hầu hết các da đầu của chúng ta. Loại nấm này đôi khi có thể gây kích ứng da của chúng ta, gây ngứa và tăng sinh các tế bào da thừa. Các tế bào cuối cùng chết đi, dẫn đến gàu

Viêm da tiết bã

Tình trạng da khô này là một dạng gàu nghiêm trọng hơn dẫn đến viêm da và đóng vảy. Nó có thể ảnh hưởng đến da đầu và góp phần vào sự phát triển của gàu và bong tróc.

Các yếu tố khác có thể góp phần vào sự phát triển của gàu trên da đầu của bạn bao gồm:

  • Da khô
  • Một số tình trạng da nhất định như bệnh chàm hoặc bệnh vẩy nến
  • Sản phẩm chăm sóc da khắc nghiệt
  • Căng thẳng

Cách điều trị gàu tại nhà bạn nên thử

Dưới đây chính là một số cách để trị gàu tại nhà. Thay đổi dầu gội cũng là cách để da đầu sạch và ít gàu. Tham khảo dùng Dầu gội thảo dược Bưởi. Sản phẩm này được làm từ các thành phần tự nhiên nên cực kỳ an toàn với da. Tinh chất bưởi giúp sạch gàu hiệu quả.

Sử dụng dầu cây trà

Thành phần này phổ biến trong nhiều sản phẩm chăm sóc da và đã được sử dụng truyền thống để điều trị nhiều loại da từ mụn trứng cá đến bệnh chàm. Nó chứa các đặc tính kháng khuẩn và chống viêm. Điều này có thể làm giảm bớt các triệu chứng của gàu và viêm da tiết bã.

Cách sử dụng dầu cây trà
Cách sử dụng dầu cây trà

Sử dụng dầu dừa

Dầu dừa có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng gàu. Nó hỗ trợ dưỡng ẩm cho da, giảm tình trạng da khô và bong tróc. Nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa có thể cải thiện đáng kể quá trình dưỡng ẩm cho da.

Nó cũng cải thiện các triệu chứng chàm, một tình trạng góp phần làm da khô và bong tróc. Một nghiên cứu được thực hiện trên những người gặp phải các triệu chứng gàu cho thấy rằng thoa dầu dừa lên da đầu hàng ngày có thể cải thiện các triệu chứng gàu tới 68%.

Ú tóc bằng dầu dừa
Ú tóc bằng dầu dừa giảm gàu

Gel nha đam

Cây nha đam được biết đến với đặc tính chữa bệnh. Nó cũng có đặc tính giữ ẩm giúp giảm bong tróc và khô da. Đặc tính kháng khuẩn của lô hội cũng có thể giúp giảm các triệu chứng gàu.

Gel nha đam
Gel nha đam

Bài viết đã chia sẻ về các cách điều trị gàu tại nhà bạn nên thử. Để có một da đầu sạch và không có gàu. Cần kiên trì thực hiện theo hướng dẫn bạn nhé!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *