Tinh dầu bơ được yêu thích và dùng nhiều để chăm sóc da và tóc. Cùng xem ngay cách làm tinh dầu bơ tại nhà để có thể tự làm nó nhé!

Lợi ích của tinh dầu bơ ít ai biết

Nói chung, bơ được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Bao gồm cả lợi ích từ chất béo lành mạnh của nó. Tương tự như vậy, dầu bơ cũng chứa nhiều chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa. Đây chỉ là một vài trong số một số lợi ích sức khỏe của dầu bơ.

  • Dầu rất giàu Axit Oleic, một chất béo siêu tốt cho sức khỏe:Trên thực tế, 70% dầu bơ được tạo thành từ axit này. Axit oleic là một axit béo omega-9 không bão hòa đơn và rất tốt cho sức khỏe của tim và thậm chí có thể có lợi cho việc tăng cường trí nhớ.
  • Tăng mức cholesterol HDL “tốt” đồng thời giảm cholesterol LDL “xấu” và huyết áp. Do đó rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
  • Có lợi cho da – do chứa nhiều axit béo, dầu bơ có thể được sử dụng để tăng cường chữa lành vết thương, dưỡng ẩm cho da và có đặc tính chống viêm để làm giảm các tình trạng như bệnh vẩy nến và bệnh chàm. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với việc sử dụng nó trên da đầu. Giúp làm giảm bất kỳ làn da khô, bong tróc nào.
  • Có thể giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng – Một số chất dinh dưỡng cần được kết hợp với chất béo để được hấp thụ. Dầu bơ là một ví dụ tuyệt vời về chất béo sẽ giúp tăng đáng kể tỷ lệ hấp thụ.
Bơ trong công thức mặt nạ bơ
Lợi ích của tinh dầu bơ ít ai biết

Cách làm tinh dầu bơ tại nhà 

Chuẩn bị làm tinh dầu bơ

Đầu tiên, nghiền bơ thành một hỗn hợp mịn. Bạn có thể sử dụng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố/máy xay thực phẩm để làm việc này. Sau khi nghiền, phết hỗn hợp bơ thành một lớp mỏng lên khay có lót giấy da hoặc bề mặt tương tự. Nhằm mục đích giữ cho lớp có độ dày dưới 1/2 inch. Sử dụng nhiều khay, nếu cần.

Tinh dầu bơ
Tinh dầu bơ

Để hỗn hợp bơ khô tự nhiên ở nơi thoáng gió (tránh ánh nắng trực tiếp) trong vài ngày. Bạn cũng có thể sử dụng máy khử nước để tăng tốc quá trình này. Mặc dù vậy, hãy giữ nhiệt độ dưới 40ºC/104ºF để dầu vẫn còn nguyên chất.

Khi bạn nhận thấy rằng mặt trên của hỗn hợp bơ đã chuyển sang màu nâu đáng kể. Hãy trộn đều và dàn lại thành một lớp mỏng. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn có một hỗn hợp màu nâu đậm. 

Xem thêm:

Cách làm tinh dầu bơ

Một số người đợi cho đến khi hỗn hợp khô gần như hoàn toàn, nhưng nếu làm như vậy. Bạn sẽ thấy rất khó để chiết xuất dầu. Một cách hay để biết nó đã sẵn sàng hay chưa là nhìn vào thìa của bạn khi trộn hỗn hợp. Tuy nhiên, khi đã sẵn sàng, bạn sẽ nhận thấy hỗn hợp không còn dính vào thìa nữa. Thay vào đó, nó sẽ trông hơi nhờn.

Mặt nạ từ trái bơ
Cách làm tinh dầu bơ tại nhà

Dùng tay bóp dầu vào thùng chứa hoặc để dầu chảy ra tự nhiên, vắt vào cuối quá trình xả để lấy phần dầu cuối cùng.

Dầu bơ có thời hạn sử dụng ổn định và sẽ tồn tại trong nhiều tháng (thậm chí có thể lên đến một năm) khi được bảo quản trong hộp kín, tránh nhiệt độ và ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bạn cũng có thể bảo quản dầu trong tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng hơn nữa, thậm chí vài tháng.

Nếu dầu dừa nguyên chất hoặc siêu nguyên chất không dành cho bạn, thì có lẽ loại dầu bơ tự làm này phù hợp hơn với bạn. Đó là một cách hoàn hảo để sử dụng hết những quả bơ chín quá mà tất cả chúng ta đều thấy. Cách làm tinh dầu bơ tại nhà đơn giản phải không nào? Theo dõi và thực hiện để chiết xuất được sản phẩm tốt nhất cho mình nhé!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-40%
250,000  150,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *