deal sock mua ngay

Tinh dầu chanh có nhiều công dụng, đặc biệt lại dễ làm. Nếu bạn chưa biết cách làm tinh dầu chanh. Bạn hãy xem ngay bài viết này để có thể tự làm và sử dụng được dễ dàng nhất nhé! 

Để làm dầu chanh, bạn cần có dầu dừa, hạt nho hoặc dầu hạnh nhân ngọt, một vài quả chanh và lọ có nắp đậy kín. Bạn có thể tạo dầu chanh trên bếp để có một giải pháp nhanh chóng hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp ép lạnh mất 2 tuần. Sau khi hoàn thành, dầu chanh có thể được sử dụng để lau mặt bàn và sàn nhà hoặc có thể thêm vào bồn tắm hoặc xịt lên mặt để có tác dụng làm dịu và nuôi dưỡng da.

Cách làm tinh dầu chanh trên bếp

Rửa sạch và lau khô 5-6 quả chanh. Lột miếng dán ra khỏi chanh và rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Khi bạn rửa chanh, hãy chà chúng bằng miếng bọt biển hoặc bàn chải rau để loại bỏ thuốc trừ sâu và bụi bẩn. Sau đó, lau khô chanh bằng giẻ hoặc khăn giấy.

Lột vỏ chanh bằng dụng cụ gọt vỏ hoặc vỏ chanh. Nếu không có dụng cụ gọt vỏ hoặc máy bào, bạn có thể dùng dao hoặc dụng cụ bào phô mai để loại bỏ vỏ. Cạo bên ngoài quả chanh bằng dụng cụ gọt vỏ và loại bỏ vỏ thành những dải dài. Đặt vỏ vào một cái bát và đặt chúng sang một bên để sử dụng sau.

Tinh dầu chiết xuất từ chanh
Tinh dầu chiết xuất từ chanh

Đun sôi nửa nồi nước trên bếp, sau đó vặn lửa nhỏ. Nếu bạn sở hữu một nồi hơi đôi, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra dầu chanh. Nếu không, bạn có thể sử dụng nồi thông thường. Đổ đầy nước vào nửa nồi trên mặt bếp và đặt nhiệt độ ở mức cao. Đợi bong bóng vỡ trên mặt nước rồi vặn nhiệt độ xuống mức thấp nhất trên bếp.

Cho vỏ chanh và 1 cốc (240 ml) dầu dừa vào bát. Nếu bạn đang sử dụng nồi đun đôi, hãy đổ dầu dừa và vỏ chanh vào phần trên cùng của nồi đun. Nếu không, hãy đổ dầu vào một cái bát đủ nhỏ để vừa với nồi.

Đặt bát vào nồi nước và đun nhỏ lửa trong 2-3 giờ. Từ từ hạ bát chứa dầu và vỏ chanh vào nước nóng. Theo dõi dầu chanh để đảm bảo rằng nó không sôi.

Để dầu nguội trong 2-3 giờ. Đeo một đôi găng tay lò nướng khi chạm vào bát nóng. Tắt bếp và lấy bát ra khỏi nồi nước. Đặt dầu trên mặt bàn của bạn và bọc nó bằng giấy nhôm hoặc màng bọc thực phẩm. Lọc dầu vào lọ.

Chiết xuất tinh dầu chanh bằng phương pháp ép lạnh

Rửa sạch 5-6 quả chanh dưới vòi nước lạnh. Rửa sạch chanh dưới vòi nước lạnh từ vòi của bạn và chà sạch chúng bằng miếng bọt biển thô hoặc bàn chải rau. Loại bỏ bất kỳ miếng dán nào trên chanh và lau khô bằng giẻ hoặc khăn giấy.

Loại bỏ vỏ và đóng gói trong lọ kín. Dùng dao, dụng cụ gọt rau củ hoặc dụng cụ bào vỏ để gọt vỏ. Lột da thành dải dài và cho vào lọ có nắp đậy.

Đổ đủ dầu vào lọ để phủ vỏ. Đổ 1 cốc (240 ml) hạt nho, hạnh nhân ngọt hoặc dầu dừa vào lọ. Dầu sẽ bao phủ lớp vỏ mà bạn đã gói dưới đáy lọ. Vặn nắp vào bình và lắc dung dịch.

Tinh dầu chanh
Tinh dầu chanh

Để lọ trên bệ cửa sổ có nắng và lắc lọ mỗi ngày một lần trong 2 tuần. Lắc lọ hàng ngày để trộn dầu chanh và dầu dừa, hạt nho hoặc dầu hạnh nhân với nhau. Dầu tự nhiên trong chanh sẽ ngấm vào dầu bạn cho vào lọ.

Lọc dầu để tách vỏ ra khỏi dầu. Đổ dầu vào lưới lọc hoặc vải thưa trên một cái bát. Điều này sẽ tách vỏ chanh ra khỏi dầu ngấm. Vứt vỏ chanh vào thùng rác sau khi bạn lọc.

Như vậy, với 2 cách làm tinh dầu chanh mà Lan Anh chia sẻ, bạn đã có thể chọn được phương pháp chiết xuất phù hợp rồi đúng không nào? Dầu chanh tốt và nhiều công dụng, thử làm ngay hôm nay nhé!

Bạn biết không, tinh dầu bưởi handmade nhà Lan Anh được chiết xuất thủ công. Tinh dầu này nhiều công dụng, đặc biệt là với tóc. Bạn có thể tham khảo mua và dùng thử nhé!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *