Ngoài các món ăn sáng thường ngày như bánh mì, khoai lang,… Bạn có thể tham khảo làm thêm món bánh mì que nướng kiểu Pháp với nước sốt phomai quế. Đây là món ăn dễ làm, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho ngày dài.
Thành phần chính của món ăn
Bạn nên chuẩn bị riêng 2 dạng nguyên liệu đó chính là dùng để làm bánh mì và dùng để làm nước sốt. Cụ thể như sau:
Đối với bánh mì nướng kiểu Pháp:
- 1/2 cốc sữa nguyên chất
- 2 quả trứng lớn
- 1 thìa đường nâu
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
- Nhúm muối biển
- 4 lát bánh mì dày như bánh mì brioche, bánh mì nướng Texas, bánh mì Pháp, cắt làm ba
Đối với Sốt Mascarpone Quế:
- 1 cốc mascarpone ở nhiệt độ phòng
- 1/4 cốc xi-rô phong
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
- 1/2 muỗng cà phê quế xay
- Nhúm đinh hương trên mặt đất
Có thể bạn quan tâm:
- Hướng dẫn làm khoai lang băm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng
- Thực đơn ăn sáng giàu dưỡng chất và cực tốt cho sức khỏe
Cách làm bánh mì que nướng kiểu Pháp
Trong một bát vừa, đánh sữa, trứng, đường nâu, vani và muối với nhau cho đến khi hòa quyện.
Làm nóng sơ bộ trên Air Fry ở 375 ° F (190 ° C) trong 3 phút. Đổ dầu nhẹ vào chảo nướng hình tròn 7 inch (18 cm).
Cho một nửa số que bánh mì vào hỗn hợp trứng, chuyển sang bột áo.
Lắc hỗn hợp trứng thừa ra khỏi que và xếp chúng thành một lớp duy nhất vào chảo. Xịt nhẹ dầu và ủ que trong 4 phút. Xoay chúng, xịt nhẹ dầu và nấu trong 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu.
Chuyển các que bánh mì nướng kiểu Pháp vào đĩa, lót giấy bạc lỏng để giữ ấm và lặp lại với các que bánh mì còn lại.
Trong một bát vừa, đánh phomai, vani, quế và đinh hương cho đến khi trộn đều. Múc nước sốt vào 2 bát nhỏ và dùng với bánh mì nướng nóng kiểu Pháp.
Làm lạnh nước sốt còn sót lại trong hộp có nắp đậy trong tối đa 5 ngày.
Lan Anh vừa chia sẻ về công thức làm bánh mì que nướng kiểu Pháp cho bữa sáng tràn đầy năng lượng. Bạn có thể tham khảo và bổ sung thêm thực đơn trong bữa sáng của mình nhé! Chúc bạn làm thành công!
Hướng dẫn làm bánh mì nướng kiểu Pháp với nước sốt phomai quế
Thành phần
- 1/2 cốc sữa nguyên chất
- 2 quả trứng lớn
- 1 thìa đường nâu
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
- 1 Nhúm muối biển
- 4 lát bánh mì dày như bánh mì brioche, bánh mì nướng Texas, bánh mì Pháp, cắt làm ba
Hướng dẫn
- Trong một bát vừa, đánh sữa, trứng, đường nâu, vani và muối với nhau cho đến khi hòa quyện.
- Làm nóng sơ bộ trên Air Fry ở 375 ° F (190 ° C) trong 3 phút. Đổ dầu nhẹ vào chảo nướng hình tròn 7 inch (18 cm).
- Cho một nửa số que bánh mì vào hỗn hợp trứng, chuyển sang bột áo.
- Lắc hỗn hợp trứng thừa ra khỏi que và xếp chúng thành một lớp duy nhất vào chảo. Xịt nhẹ dầu và ủ que trong 4 phút. Xoay chúng, xịt nhẹ dầu và nấu trong 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu.
- Chuyển các que bánh mì nướng kiểu Pháp vào đĩa, lót giấy bạc lỏng để giữ ấm và lặp lại với các que bánh mì còn lại.
- Trong một bát vừa, đánh phomai, vani, quế và đinh hương cho đến khi trộn đều. Múc nước sốt vào 2 bát nhỏ và dùng với bánh mì nướng nóng kiểu Pháp.
- Làm lạnh nước sốt còn sót lại trong hộp có nắp đậy trong tối đa 5 ngày.