Bữa sáng chính là một trong những bữa ăn quan trọng trong ngày. Bởi vì cung cấp năng lượng giúp bạn bắt đầu ngày mới. Cách làm bữa ăn sáng giàu dưỡng chất thế nào với đậu phụ và khoai tây đỏ? Theo dõi ngay hướng dẫn trong bài viết này của Lan Anh bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn chuẩn bị giúp Lan Anh các loại nguyên liệu sau để làm bữa ăn sáng giàu dưỡng chất:
Đối với Băm khoai tây đỏ hun khói:
- 2 muỗng canh dầu bơ
- 1 vài củ khoai tây đỏ thái hạt lựu (miếng đều nhau, kích thước khoảng 1/2 inch)
- 1 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ
- 1/2 thìa ớt bột xông khói
- 1/2 thìa cà phê bột tỏi
- Muối và hạt tiêu để nếm
Đối với đậu phụ:
- 1 gói đậu phụ cứng, ép trong ít nhất 30 phút và để ráo
- 1 muỗng canh men dinh dưỡng
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa dầu bơ
- 2 tép tỏi băm
- 1 quả bí ngòi nhỏ cắt thành nửa quả dày
- 1/2 quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu
- 1 cốc rau arugula hoặc rau bina đóng gói lỏng
- Muối và hạt tiêu để nếm
Gợi ý một số món ăn ngon bạn có thể nấu trong bữa sáng:
- Hướng dãn làm bánh pizza Berry cho bữa sáng năng lượng dồi dào
- Cách làm bánh nướng xốp bí ngô cho bữa ăn sáng tràn đầy năng lượng
Cách làm bữa ăn sáng giàu dưỡng chất
Bạn kết hợp các nguyên liệu kể trên làm bữa ăn sáng giàu dưỡng chất như sau:
- Vò đậu hũ ra một cái tô lớn. Thêm men dinh dưỡng và nghệ.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu trên chảo ở lửa vừa. Thêm khoai tây và hành tây thái hạt lựu vào nấu trong 10 phút, thỉnh thoảng đảo đều. Cho ớt bột và bột tỏi vào khuấy đều; nấu thêm 5 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín vàng nhẹ và mềm. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.
- Chuyển khoai tây vào 4 bát lớn. Trở lại chảo ở lửa vừa và thêm 1 muỗng canh dầu. Cho tỏi, bí ngòi và ớt chuông vào chảo và nấu trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi rau củ chín mềm mà không quá mềm. Cho đậu hũ đã vụn vào xào cùng. Tiếp tục nấu cho đến khi đậu phụ nóng qua, thêm 3-5 phút nữa. Cho rau arugula hoặc rau bina vào xào, nêm muối tiêu vừa ăn.
- Chia hỗn hợp đậu hũ vào các bát cùng với khoai tây, sau đó thêm cà chua đã phơi nắng và các miếng bánh mì nướng. Trang trí với hành lá, nếu muốn và thưởng thức ngay lập tức.
Hướng dẫn làm bữa ăn sáng giàu dưỡng chất trên đây của Lan Anh giúp bạn có thể dễ dàng chế biến cho mình bữa ăn đủ chất và đảm bảo năng lượng. Hãy theo dõi Lan Anh để cập nhật cho mình những món ăn mới cùng với cách chế biến phù hợp.
Cách làm bữa ăn sáng giàu dưỡng chất với đậu phụ, khoai tây đỏ
Thành phần
- 2 muỗng canh dầu bơ
- 1 vài củ khoai tây đỏ thái hạt lựu (miếng đều nhau, kích thước khoảng 1/2 inch)
- 1 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ
- 1/2 thìa ớt bột xông khói
- 1/2 thìa cà phê bột tỏi
- Muối và hạt tiêu để nếm
Hướng dẫn
- Vò đậu hũ ra một cái tô lớn. Thêm men dinh dưỡng và nghệ.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu trên chảo ở lửa vừa. Thêm khoai tây và hành tây thái hạt lựu vào nấu trong 10 phút, thỉnh thoảng đảo đều. Cho ớt bột và bột tỏi vào khuấy đều; nấu thêm 5 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín vàng nhẹ và mềm. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.
- Chuyển khoai tây vào 4 bát lớn. Trở lại chảo ở lửa vừa và thêm 1 muỗng canh dầu. Cho tỏi, bí ngòi và ớt chuông vào chảo và nấu trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi rau củ chín mềm mà không quá mềm. Cho đậu hũ đã vụn vào xào cùng. Tiếp tục nấu cho đến khi đậu phụ nóng qua, thêm 3-5 phút nữa. Cho rau arugula hoặc rau bina vào xào, nêm muối tiêu vừa ăn.
- Chia hỗn hợp đậu hũ vào các bát cùng với khoai tây, sau đó thêm cà chua đã phơi nắng và các miếng bánh mì nướng. Trang trí với hành lá, nếu muốn và thưởng thức ngay lập tức.