Go Back
Cách làm bữa ăn sáng đầy đủ dưỡng chất

Cách làm bữa ăn sáng giàu dưỡng chất với đậu phụ, khoai tây đỏ

Cách làm bữa ăn sáng giàu dưỡng chất thế nào với đậu phụ và khoai tây đỏ? Theo dõi ngay hướng dẫn trong bài viết này của Lan Anh bạn nhé!
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 20 mins
Sử dụng Breakfast
Nguồn gốc Vietnam
Khẩu phần 3
Hàm lượng Calo 400 calo

Thành phần
  

  • 2 muỗng canh dầu bơ
  • 1 vài củ khoai tây đỏ thái hạt lựu (miếng đều nhau, kích thước khoảng 1/2 inch)
  • 1 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ
  • 1/2 thìa ớt bột xông khói
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • Muối và hạt tiêu để nếm

Hướng dẫn
 

  • Vò đậu hũ ra một cái tô lớn. Thêm men dinh dưỡng và nghệ.
  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu trên chảo ở lửa vừa. Thêm khoai tây và hành tây thái hạt lựu vào nấu trong 10 phút, thỉnh thoảng đảo đều. Cho ớt bột và bột tỏi vào khuấy đều; nấu thêm 5 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín vàng nhẹ và mềm. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.
  • Chuyển khoai tây vào 4 bát lớn. Trở lại chảo ở lửa vừa và thêm 1 muỗng canh dầu. Cho tỏi, bí ngòi và ớt chuông vào chảo và nấu trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi rau củ chín mềm mà không quá mềm. Cho đậu hũ đã vụn vào xào cùng. Tiếp tục nấu cho đến khi đậu phụ nóng qua, thêm 3-5 phút nữa. Cho rau arugula hoặc rau bina vào xào, nêm muối tiêu vừa ăn.
  • Chia hỗn hợp đậu hũ vào các bát cùng với khoai tây, sau đó thêm cà chua đã phơi nắng và các miếng bánh mì nướng. Trang trí với hành lá, nếu muốn và thưởng thức ngay lập tức.
Từ khóa bữa ăn sáng giàu dưỡng chất