deal sock mua ngay

Không có gì bằng một thức uống ấm áp và nhẹ nhàng vào một ngày se lạnh! Cách pha trà gừng dưới đây sẽ giúp bạn có ngay một ly trà gừng ấm, nóng cho mùa đông này. Cùng xem ngay nhé!

Trà gừng tốt cho việc gì?

Câu trả lời dễ dàng? Về cơ bản tất cả mọi thứ ! Đó là bởi vì gừng có đặc tính chống viêmchống oxy hóa và kháng khuẩn mạnh mẽ. Nó được sử dụng như một phương thuốc chữa buồn nôn, nôn, cảm lạnh, cúm và đau, và nghiên cứu đã hỗ trợ nhiều công dụng này! Nó cũng đã được nghiên cứu về lợi ích của nó đối với nhiều tình trạng bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường, một số loại ung thư khác nhau, các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson,… 

cách làm tinh dầu gừng
Gừng

Trà gừng là thức uống có vị cay nhẹ, dễ chịu để làm ấm cơ thể trong những ngày lạnh. Đó là một sự thay thế nhẹ, không chứa cồn cho mũ ngủ. Nó làm dịu cơn đau dạ dày và giảm chứng khó tiêu nếu bạn ăn quá nhiều trong mùa lễ này (không phải tất cả chúng ta sao?).

Đây chính là thức uống không cồn, không caffein và hầu như không chứa calo (trừ khi bạn thêm chất làm ngọt). Vì vậy, đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cắt giảm bất kỳ điều nào ở trên.

Trà gừng hỗ trợ tiêu hóa, giúp làm dịu cơn đau dạ dày và có thể giảm buồn nôn. Nó cũng có thể giúp giảm đau cho phụ nữ bị ốm nghén.

Cách pha trà gừng đúng chuẩn

Chuẩn bị:

  • 2 muỗng canh củ gừng tươi (khoảng 2 inch)
  • 4 cốc nước
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi ( nước cốt của 1/2 quả chanh ),
  • tùy chọn 1 đến 2 muỗng canh mật ong
Trà gừng
Trà gừng

Cách pha như sau:

  • Chuẩn bị gừng tươi bằng cách gọt vỏ và thái lát mỏng để tối đa hóa diện tích bề mặt. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một loại trà gừng rất hương vị.
  • Trong nồi 1 1/4 lít, thêm nước và gừng, đun sôi ít nhất 10 phút. Để trà đậm đà và thơm hơn, hãy đun sôi trong 20 phút hoặc lâu hơn và dùng nhiều lát gừng hơn.
  • Lấy nó ra khỏi bếp, lọc và thêm nước cốt chanh và mật ong để nếm thử. Thưởng thức trà gừng của bạn.

Chú ý:

  • Tỷ lệ 1 thìa gừng tươi băm nhỏ trên 1 cốc nước.
  • Cắt gừng thành từng miếng nhỏ (hoặc bào nhỏ) sẽ tối đa hóa hiệu quả của trà.
  • Đun sôi trong 7-12 phút.

Lưu ý khi pha trà gừng

Đối với một loại trà nhẹ hơn, chỉ cần sử dụng ít gừng hơn hoặc đun sôi trong thời gian ngắn hơn.

Bí quyết để có một ly trà gừng hoàn hảo là rất nhiều gừng tươi, được ninh trong thời gian dài để làm nổi bật hương vị. Bạn thực sự không thể lạm dụng nó, vì vậy hãy thoải mái thêm bao nhiêu gừng tùy thích và đun lửa liu riu bao lâu tùy thích.

Tùy chọn uống trà
Tùy chọn uống trà

Đối với trà trong suốt cả tuần, hãy pha một mẻ lớn bằng cách tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần công thức. Bảo quản trà trong hộp kín trong tủ lạnh. Uống lạnh hoặc hâm nóng từng cốc một trong vòng một tuần để có hương vị tươi ngon nhất.

Khi bảo quản trà gừng, bạn có thể nhận thấy một số dạng cặn. Các hạt từ nước gừng ép lắng xuống là điều bình thường và có thể uống được an toàn. Để tránh nó, hãy lọc trà qua một hoặc hai lớp vải thưa.

Xem thêm:

Với cách pha trà gừng đơn giản mà Lan Anh đã chia sẻ. Bạn đã có thể tự tạo cho mình được cốc trà nóng và tốt cho sức khỏe rồi đúng không nào? Hãy thử ngay nhé!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *