deal sock mua ngay

Bạn có biết, có loại đồ uống giúp chúng ta giảm mụn, có loại đồ uống gây mụn. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những đồ uống làm bạn nổi mụn. Hãy tránh xa ngay từ hôm nay nhé!

Đồ uống có hàm lượng đường chế biến cao hoặc các loại carbohydrate không lành mạnh khác có thể làm tăng chỉ số đường huyết trong máu của bạn. Lượng đường trong máu cao có thể phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố và tăng sản xuất dầu, dẫn đến mụn trứng cá.

Đồ uống có ga

Tránh tất cả đồ uống có ga như cola, soda hoặc thậm chí là nước có ga. Hầu hết chúng không chỉ chứa nhiều đường mà còn làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn, điều này sẽ làm tăng lượng đường của bạn hơn nữa. Cũng đừng để bị lừa bởi các phiên bản ăn kiêng vì chúng có chất làm ngọt nhân tạo không chính xác có lợi cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn có một cuộc sống không có mụn trứng cá, hãy tránh xa mụn trứng cá.

Đồ uống có ga
Đồ uống có ga

Đồ uống có cồn

Rượu làm cho cơ thể bạn bị mất nước. Uống quá nhiều rượu có thể khiến da mất nước, làm suy yếu hệ thống rào cản của da, dễ trở thành mục tiêu của vi trùng gây mụn. Rượu cũng có thể thúc đẩy tình trạng viêm và có thể làm bùng phát mụn. Uống điều độ, tránh tất cả các loại rượu và cocktail để bảo vệ da khỏi mụn.

Cà phê – đồ uống gây mụn nên tránh

Caffeine trong cà phê làm gián đoạn giấc ngủ của bạn và cũng làm thay đổi nồng độ cortisol trong máu của bạn. Điều này có thể dẫn đến căng thẳng và khiến bạn nổi mụn. Thêm vào đó, nhiều người còn cho nhiều kem và đường vào cà phê khiến tình trạng mụn không thuyên giảm.

Uống cà phê
Cà phê gây mụn

Cà phê cũng có tác dụng lợi tiểu, có nghĩa là nó khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn dẫn đến mất nước. Tóm lại, tiêu thụ quá nhiều cà phê có lẽ không phải là điều tốt nhất cho làn da của bạn và tốt nhất là nên tránh hoàn toàn nếu bạn có làn da dễ nổi mụn.

Nhiều loại nước tăng lực cũng chứa caffein và do đó nên tránh vì những lý do nêu trên.

Nước trái cây và nước chanh đóng gói – đồ uống gây mụn

Những loại đồ uống này lại chứa nhiều đường tinh luyện. Nên sẽ khiến da bạn nổi mụn nếu bạn đang bị mụn. Thay vào đó, hãy chọn nước trái cây tươi, tự làm để có được tất cả các vitamin và khoáng chất, loại bỏ carbs xấu.

Sữa – đồ uống gây mụn

Sữa là một thức uống giàu chất dinh dưỡng mà hầu hết chúng ta đều có từ khi còn nhỏ. Nhưng sữa bò có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về mụn trứng cá của bạn. Đặc biệt là nếu bạn không thể tiêu hóa tốt đường lactose. Sữa có thể chứa kháng sinh và hormone gây viêm và tăng sản xuất bã nhờn của bạn. Thay vào đó, bạn có thể thử các loại sữa không có nguồn gốc từ sữa, thực vật. Như sữa hạnh nhân hoặc sữa gạo lứt. Bằng cách đó, bạn sẽ có được hương vị của sữa mà không làm tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

Sữa tươi
Sữa tươi

Để loại bỏ mụn trứng cá, bạn cần thực hiện theo một phương pháp tổng thể. Hãy lưu ý đến những gì bạn ăn và uống ngoài thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ ngủ đủ giấc và dành một ít thời gian cho bản thân hàng ngày để giảm mức độ căng thẳng của bạn.

Nếu bạn gặp tình trạng mụn, tham khảo và sử dụng ngay: Serum trị mụn Lan Anh Trịnh.

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-54%
250,000  116,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *