Vài năm trở lại đây, Microneedling – lăn kim tại nhà đã nhận được rất nhiều tiếng vang trong thế giới chăm sóc da. Đúng như vậy! Nếu bạn tò mò về microneedling và cách nó có thể giúp ích cho làn da của bạn, cùng một số điều nên và không nên khi mua và sử dụng thiết bị phù hợp cho việc lăn kim tại nhà, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.

Điều đầu tiên: Microneedling thường được thực hiện bởi một chuyên gia thẩm mỹ y tế. Hoặc bác sĩ da liễu chuyên nghiệp bằng cách sử dụng bút microneedling chuyên dụng. Nó cũng có thể được thực hiện tại nhà một cách an toàn với con lăn da. Một dụng cụ cầm tay với các kim nhỏ nhỏ trên một con lăn.

Khi nó hoạt động, các kim nhỏ tạo ra các vết thương nhỏ. Kích thích phản ứng chữa lành bao gồm tăng lưu lượng máu và sản xuất collagen mới. Điều này sau đó khuyến khích đổi mới da. Tăng cường sự thâm nhập của các hoạt chất sản phẩm và xóa bay nếp nhăn, sẹo, mụn.

lan-kim
Lăn kim hiệu quả

 

Microneedling – Lăn kim tại nhà

 

 Nó có thể được thực hiện để cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn rất nhỏ hoặc những vùng có lỗ chân lông to. Nó cũng hữu ích để tăng khả năng hấp thụ huyết thanh trên da của bạn. Và các sản phẩm mỹ phẩm khác.

Khi lăn kim tại nhà thì làn da có bị đau rát không?

Không. Bạn có thể hơi khó chịu, tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm của da. Nhưng nó không gây đau. Kim càng dài, bạn càng có thể cảm thấy khó chịu. Đó là lý do tại sao kim dài hơn chỉ được sử dụng trong các phòng khám chuyên nghiệp sau khi bôi thuốc tê tại chỗ.

Kim để sử dụng tại nhà rất ngắn. Chúng không chạm các lớp da sâu. Vì vậy, nếu cảm thấy đau đớn với con lăn được thiết kế để sử dụng tại nhà, điều đó có nghĩa là bạn đang ấn quá mạnh và có khả năng làm tổn thương da.

Khi lăn kim tại nhà có bị chảy máu?

Không. Các kim nhỏ, và lăn rất nhẹ. Dụng cụ tại nhà để cấy vi sinh. Nếu bạn thấy máu, có thể bạn đang quá mạnh tay khi điều khiển con lăn. Hoặc kim tiêm quá dài đối với khu vực được điều trị. Khi lăn kim tại nhà, bạn tránh vùng gần mắt nhé!

Các chuyên gia sử dụng các dụng cụ có kim dài hơn. Bởi chúng được sử dụng cho các vấn đề về da sâu hơn như sẹo và sắc tố sâu. 

Có đúng là khi lăn kim tại nhà thì chọn kim càng dài càng tốt đúng không?

Không. Chiều dài con lăn da cho mặt không được lớn hơn 1,0 mm. Trên thực tế, 0,25 mm, 0,5 mm và 0,75 mm thường được khuyến khích sử dụng tại nhà trên khuôn mặt. Vùng da càng mỏng thì kim tiêm càng phải ngắn.

Tôi sẽ thấy kết quả như thế nào sau một đêm lăn kim tại nhà?

Microneedling là một quá trình mà sự kiên nhẫn là điều cần thiết. Phải mất 3–6 tháng để collagen mới hình thành và có kết quả tốt nhất. Sử dụng liên tục là cần thiết để có hiệu quả đáng kể. Không có cách khắc phục nhanh chóng nào đối với làn da của chúng ta. Vì các phương pháp điều trị tốt nhất. Hỗ trợ sức khỏe và sự chữa lành vết thương một cách tự nhiên trên da.Nên bạn hãy kiên trì lăn kim tại nhà trong một khoảng thời gian dài nhé!

Tôi có thể lăn kim tại nhà hàng ngày không?

Điều này không được khuyến khích và thực sự có thể có hại. Chiều dài kim sẽ xác định tần suất bạn sử dụng lăn da. Kim càng nhỏ, càng có thể được sử dụng thường xuyên. 0,25 mm có thể được sử dụng cách ngày trên da, trong khi 1,0 mm chỉ có thể được sử dụng cách tuần. Tất cả phụ thuộc vào độ nhạy cảm của làn da bạn. Và nó phục hồi nhanh như thế nào. Có một ranh giới nhỏ giữa việc khuyến khích sản xuất collagen mới và gây ra sẹo. Chính vì vậy, không phải lăn kim hằng ngày là tốt cho da.

Sau khi lăn kim tại nhà thì làn da có bị đỏ không?

Có khả năng. Da thường sẽ chuyển sang màu hồng ngay sau khi sử dụng. Nhưng mẩn đỏ kéo dài và kích ứng da không phải là bình thường. Và bạn nên ngừng sử dụng lăn da nếu điều này xảy ra.

Lăn kim tại nhà càng nhiều trên một vùng da càng tốt, đúng không?

Sai lầm. Lăn kim quá mức rất nguy hiểm và có thể gây viêm nhiễm, thậm chí để lại sẹo. Lăn trên một vùng tối đa 2-3 lần và di chuyển lên vùng khác trên khuôn mặt.

Lăn kim tại nhà sẽ giúp tôi trị sẹo mụn trứng cá đúng không?

Đối với các vùng da bị sẹo mụn, sẹo lồi, mô sẹo bỏng hoặc vết rạn da. Phương pháp cấy vi điểm có thể hữu ích nhưng sẽ cần can thiệp mạnh hơn với kim dài. Yêu cầu bôi thuốc tê tại chỗ. Điều đó được thực hiện tốt nhất bởi các chuyên gia tại phòng khám chứ không phải bằng con lăn tại nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là chúng tôi chia sẻ đến bạn Tính ưu việt về Microneedling – Dụng cụ lăn kim tại nhà. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

 

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *