Để có một làn da đẹp, nhiều người chọn peel da. Vậy, peel da sau bao lâu thì đẹp và có kết quả như ý? Cùng theo dõi trong bài viết này của Lan Anh để nắm rõ hơn bạn nhé!

Trị mụn dùng ngay: Serum trị mụn, nám handmade Lan Anh Trịnh

Thời gian phục hồi sau peel da – Peel da sau bao lâu thì đẹp?

  1. Peel nhẹ (Light Peel)

Peel nhẹ thường sử dụng các thành phần như AHA (Alpha Hydroxy Acids) hoặc BHA (Beta Hydroxy Acids) với nồng độ thấp. Loại peel này phù hợp cho những người mới bắt đầu hoặc có làn da nhạy cảm. Thời gian phục hồi cho peel nhẹ thường từ 1-7 ngày. Trong giai đoạn này, da có thể bị đỏ nhẹ và bong tróc nhỏ. Sau khoảng 1-2 tuần, da sẽ trở nên sáng mịn và đều màu hơn.

Peel da bao lâu thì bong?
Peel da có tốt không?
  1. Peel trung bình (Medium Peel)

Peel trung bình sử dụng TCA (Trichloroacetic Acid) với nồng độ trung bình. Loại peel này tác động sâu hơn vào da và phù hợp cho những người muốn cải thiện nếp nhăn, sắc tố da không đều hoặc sẹo mụn. Thời gian phục hồi cho peel trung bình là 1-2 tuần. Với các dấu hiệu đỏ, sưng và bong tróc rõ rệt hơn so với peel nhẹ. Sau khoảng 2-4 tuần, da sẽ cải thiện rõ rệt với kết cấu mịn màng và sắc tố đều màu hơn.

  1. Peel sâu (Deep Peel)

Peel sâu thường sử dụng phenol hoặc TCA với nồng độ cao. Đây là loại peel có tác động mạnh mẽ nhất và thường được sử dụng để điều trị nếp nhăn sâu, tổn thương do ánh nắng mặt trời và sẹo nặng. Thời gian phục hồi cho peel sâu có thể kéo dài từ 2-4 tuần hoặc lâu hơn. Da sẽ bị sưng, đỏ và bong tróc mạnh mẽ. Kết quả thay đổi lớn về kết cấu và sắc tố da sẽ thấy rõ sau khoảng 4-6 tuần.

Peel da bao lâu thì đẹp?

Loại da và tình trạng da trước khi peel đóng vai trò quan trọng trong thời gian phục hồi. Da nhạy cảm hoặc da khô có thể mất nhiều thời gian hơn để phục hồi so với da dầu hoặc da thường. Ngoài ra, da có nhiều vấn đề như mụn, thâm nám hoặc nếp nhăn. Đều có thể cần nhiều thời gian hơn để thấy kết quả rõ rệt.

Peel da sinh học là gì?
Peel da sau bao lâu thì đẹp?

Thông thường, da sẽ bắt đầu trông đẹp hơn sau khoảng 1-2 tuần đối với peel nhẹ. Và từ 2-4 tuần đối với peel trung bình hoặc sâu. Để đạt được kết quả tối ưu và duy trì làn da khỏe mạnh. Việc chăm sóc da đúng cách sau khi peel là rất quan trọng. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia da liễu để chọn loại peel phù hợp và nhận được sự hướng dẫn chăm sóc sau peel tốt nhất.

Việc chăm sóc da đúng cách sau khi peel là yếu tố quyết định đến thời gian phục hồi và kết quả đạt được.

  • Tránh ánh nắng mặt trời: Da sau khi peel rất nhạy cảm với tia UV, do đó cần sử dụng kem chống nắng và hạn chế ra ngoài nắng.
  • Dưỡng ẩm: Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm và phục hồi da để giúp da nhanh chóng trở lại trạng thái khỏe mạnh.
  • Không tự ý bóc lớp da bong tróc: Hãy để lớp da bong tróc tự nhiên để tránh gây tổn thương và sẹo cho da.

Bài viết đã giải đáp: peel da sau bao lâu thì đẹp. Cùng tham khảo để chăm sóc da một cách hiệu quả nhất bạn nhé!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *