deal sock mua ngay

Bạn đang tìm kiếm cách trị nhờn da đầu? Bài viết sẽ giúp bạn biết được cách điều trị và loại bỏ tình trạng da đầu có dầu nhờn. Theo dõi và cùng thực hiện ngay nhé!

Da đầu nhờn là gì?

Tóc dầu là tóc nhờn. Dầu và mỡ đến từ các tuyến dầu trên da đầu của bạn tạo ra bã nhờn. Tóc dầu có thể do di truyền và là một tình trạng có thể xảy ra khi các tuyến cảm nhận rằng da đầu cần hydrat hóa lớn, vì vậy chúng sẽ hoạt động quá mức và tạo ra bã nhờn dư thừa. Sau đó, điều này làm mất đi sự cân bằng của lượng dầu tự nhiên trong da đầu, dẫn đến tóc bị bao phủ và đè nặng bởi dầu mỡ. Nguyên nhân dẫn đến sự sản sinh quá mức bã nhờn này có thể là kết quả của một loạt các yếu tố, từ nội tiết tố, thời tiết đến việc chăm sóc tóc không tốt.

Da đầu nhờn
Da đầu nhờn

Tóc dầu có thể khiến tóc bết lại, ngứa và nhiều gàu. Nó cũng dễ bị nhiễm trùng và rụng tóc, vì các nang tóc chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tóc có thể bị tắc nghẽn bởi bã nhờn và tích tụ ở gốc. Nhiều chất cặn bã không tốt cho sức khỏe cũng có thể bám xung quanh, để lại cho bạn những ổ khóa tổng thể buồn tẻ, căng cứng, mờ nhạt mà gần như không thể quản lý được.

Những cách trị nhờn da đầu tại nhà

Sử dụng phấn rôm

Thêm phấn rôm trẻ em giúp hấp thụ dầu thừa và là một mẹo tự làm hay để sử dụng trong trường hợp bạn không có sẵn dầu gội khô.

Gội đầu thật sạch

Đảm bảo loại bỏ bất kỳ sản phẩm tích tụ nào để đảm bảo da đầu của bạn được làm sạch hoàn toàn và sảng khoái. Đồng thời không có cản trở nào đối với sự phát triển khỏe mạnh của tóc.

Dầu gội khô hữu ích cho việc gội đầu giữa các lần gội đầu. Nhưng hãy đảm bảo rằng nó được sử dụng tối ưu. Đừng lạm dụng quá nhiều và để dành cho tóc ngày thứ hai hoặc thứ ba. Tùy thuộc vào loại tóc của bạn. Tóc dầu thường được hưởng lợi từ việc gội đầu một vài lần một tuần.

Gội đầu
Gội đầu

Sử dụng dầu gội không chứa paraben như RE-fresh Scalp Care Honeysuckle & Cleanse Anti-Dandruff Shampoo với Salicylic Acid giúp làm sạch và làm sạch tóc và da đầu, với cảm giác ngứa ran khi khởi động. Hệ thống này liên tục cấp nước, giảm thiểu nhu cầu sản xuất quá mức bã nhờn và giúp mang lại cho bạn làn da đầu sạch và hồi sinh hơn sau mỗi lần sử dụng. 

Ngoài ra, dầu gội không chứa sulfate được khuyên nên lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm không có chứa sulfate. Bạn có thể dùng Dầu gội thảo dược Bưởi.

Tránh xa các dụng cụ nhiệt

Tạo kiểu tóc bằng nhiệt trên tóc quá nhờn có thể khiến tóc hư tổn nhiều hơn và tạo “điểm nóng” — giống như dầu mỡ trên chảo vậy! Đảm bảo tóc có một lớp ẩm đều, nhưng không có vùng quá nhiều dầu.

Sử dụng dầu xả – cách trị nhờn da đầu tại nhà

Tóc dầu vẫn cần một lượng ẩm khỏe mạnh. Hãy thử thoa nhiều dầu xả hơn theo chiều dài và ngọn tóc của bạn, tránh thoa lên da đầu.

Đảm bảo dầu tóc được phân bổ đều với thói quen chải tóc lành mạnh. Điều này cũng có thể ngăn ngừa các nút thắt, rối và đứt gãy trong tương lai. Ngoài ra, hãy làm sạch bàn chải của bạn thường xuyên để bạn không phân phối lại cặn cũ vào các sợi của bạn!

Bước 2
Sử dụng dầu xả

Ăn chất béo lành mạnh – cách trị nhờn da đầu hiệu quả

Bạn muốn giúp duy trì các chất dinh dưỡng đi vào tóc. Nếu bạn có làn da dầu, bạn sẽ có mái tóc bết dầu hơn. Duy trì mức độ pH có tính axit nhẹ của toàn bộ hệ thống của bạn. Khi độ pH của bạn bị tắt ở một khu vực nhất định. Bạn dễ bị nhiễm trùng và kích ứng do vi khuẩn hơn.

Bài viết đã chia sẻ về những cách trị nhờn da đầu hiệu quả tại nhà. Bạn có thể tham khảo và chọn cách làm thích hợp, dưỡng tóc một cách tốt nhất. Chúc bạn có một mái tóc khỏe và đẹp.

SẢN PHẨM HANDMADE
-16%
250,000  210,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *