Có rất nhiều loại tinh dầu, được biết đến là loại thuốc chống côn trùng tự nhiên tuyệt vời. Đây chỉ là một số trong số chúng: Sả, Đinh hương, Sả, Bạch đàn chanh, Gỗ tuyết tùng, Hương thảo, Cây trà, Bạch đàn,… Dưới đây chính là những cách làm tinh dầu đuổi muỗi đơn giản tại nhà. Tham khảo và cùng thực hiện nhé!

Cách làm bình xịt đuổi muỗi

Để làm bình xịt đuổi muỗi, bạn cần có chai xịt, tinh dầu và dầu dẫn hoặc dầu nền. Bạn có thể mua dầu ở các cửa hàng mỹ phẩm hoặc hương liệu hoặc mua trực tuyến.

Bạn có thể sử dụng bình xịt đi kèm với các sản phẩm khác sau khi rửa sạch bình hoặc mua ở cửa hàng hoặc trên mạng. Sử dụng chai xịt nhỏ hơn đi kèm với các sản phẩm làm đẹp như nước hoa hồng hoặc toner, chứ không phải chai lớn hơn được sử dụng trong các sản phẩm tẩy rửa nhà cửa.

Lọ đựng
Lọ đựng

Đây là hướng dẫn sơ bộ để pha thuốc xịt muỗi một cách hiệu quả. Đổ đầy một nửa bình xịt bằng nước cất hoặc nước đun sôi. 1/4 bình bằng rượu vodka hoặc cồn tẩy rửa, và phần còn lại bằng hỗn hợp tinh dầu.

Nhớ chừa một khoảng nhỏ để lắc chai trước khi sử dụng. Bởi vì tinh dầu sẽ không hòa vào nước. Vì nó tách ra khi để sang một bên nên bạn cần lắc nó trước mỗi lần sử dụng.

Chỉ cần nhớ không sử dụng thuốc xịt chống muỗi trên hoặc gần mắt của bạn. Nếu bạn hay bị muỗi đốt trên mặt, bạn có thể xịt một ít thuốc chống muỗi thảo dược vào tay rồi thoa lên trán và má.

Cách làm tinh dầu đuổi muỗi bằng tinh dầu sả và hương thảo

Nhiều người sử dụng dầu sả để đuổi muỗi cùng với dầu hương thảo vì cả hai đều là thuốc chống muỗi tự nhiên và thảo dược.

Dầu sả có các thành phần như limonene và sả giúp muỗi tránh xa. Mặt khác, dầu hương thảo có eucalyptol, long não và limonene. Chúng hoạt động như thuốc đuổi muỗi tự nhiên.

Thêm 10 giọt dầu sả và 10 giọt dầu hương thảo vào 60 ml dầu nền (dầu ô liu hoặc dầu dừa) với nước đun sôi và rượu vodka vào bình xịt của bạn để tạo ra một loại thuốc xịt chống muỗi tự chế tuyệt vời có tác dụng tốt nhất.

Tinh dầu sả
Tinh dầu sả

Cách làm tinh dầu đuổi muỗi bằng tinh dầu oải hương, vani và chanh

Việc sử dụng dầu oải hương để đuổi muỗi có thể đẩy lùi các loài gây hại ngay cả khi mùi của dầu oải hương rất dễ chịu và làm dịu chúng ta. Điều này là do dầu hoa oải hương có các hợp chất như limonene, linalool, eucalyptol và camphor. Tất cả đều là chất đuổi muỗi tự nhiên.

Vani cũng là một chất đuổi muỗi mạnh trong khi hàm lượng axit của nước cốt chanh thêm vào hỗn hợp để đuổi muỗi.

Dầu hoa oải hương
Dầu hoa oải hương

Thêm 10-12 giọt dầu hoa oải hương. 3-4 muỗng canh chiết xuất vani và 3-4 muỗng canh nước cốt chanh vào bình xịt của bạn bằng nước cất. Lắc hỗn hợp và sử dụng nó như một loại thuốc chống muỗi tuyệt vời.

Xịt chống muỗi tinh dầu trà và dầu dừa

Thuốc đuổi muỗi bằng dầu cây trà có thể hoạt động tốt vì đặc tính chữa bệnh của dầu cây trà. Nó có đặc tính sát trùng và chống viêm tuyệt vời. Có thể chữa lành vết muỗi đốt. Hương thơm mạnh mẽ của nó là một lý do khác khiến nó trở thành một loại thuốc chống muỗi tuyệt vời.

Thêm 10 giọt dầu cây trà và 30 ml dầu dừa vào bình xịt của bạn cùng với nước cất và rượu vodka để tạo ra một loại bình xịt đuổi muỗi tự chế tuyệt vời và có tác dụng tốt nhất.

Dầu dừa
Dầu dừa

Như vậy, bài viết đã chia sẻ 3 cách àm tinh dầu đuổi muỗi đơn giản ngay tại nhà. Hãy chọn cách thích hợp để thực hiện nhé. Chúc bạn thành công!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *