Dầu tắm hoa cúc được chiết xuất từ hoa cúc rất thích hợp để làm dịu làn da bị kích ứng và xoa dịu tâm trí, để bạn có thể thư giãn và dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Chỉ cần đổ nó vào bồn tắm của bạn khi bồn tắm đầy, và sau đó nhảy vào. Nó nhẹ nhàng phủ lên da và chìm vào trong khi bạn ngâm mình, để lại cho bạn cảm giác siêu mềm mại và trẻ hóa sau đó. Nếu chưa biết cách làm, cùng xem trong hướng dẫn này của Lan Anh nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm dầu tắm hoa cúc

Nguyên liệu gồm có:

 • 1 cốc dầu hạnh nhân ngọt
 • 1/4 cốc dầu dừa phân đoạn (một chất lỏng ở nhiệt độ phòng)
 • 20 giọt tinh dầu oải hương
 • 8 giọt tinh dầu hương thảo
 • 15 giọt tinh dầu tuyết tùng
 • 10 giọt tinh dầu long não
 • 1 cốc hoa cúc la mã khô (hoặc 20 giọt tinh dầu hoa cúc)
Dầu tắm tự làm
Dầu tắm tự làm

Cách làm dầu tắm hoa cúc

Dưới đây chính là cách làm dầu tắm hoa cúc dịu nhẹ tại nhà:

 • Nếu bạn đang sử dụng hoa cúc la mã khô. Hãy bắt đầu bằng cách truyền dầu. Đối với phương pháp chiết xuất chậm, kết hợp hoa khô với 1 cốc dầu hạnh nhân trong lọ thủy tinh. Đậy nắp lại và để sang một bên để ngâm trong 3–4 tuần, sau đó lọc bỏ hoa cúc.
 • Để tiết kiệm thời gian, kết hợp hoa cúc la mã và dầu hạnh nhân trong một chiếc chảo nhỏ. Đun nóng trên lửa nhỏ trong 5 đến 10 phút. Sau đó tắt bếp và để hoa cúc ngấm dầu trong một giờ.
 • Lọc bỏ hoa cúc và chuyển dầu hạnh nhân đã ngấm vào lọ thủy tinh sạch.
 • Thêm dầu dừa và các loại tinh dầu (nếu sử dụng tinh dầu hoa cúc, hãy thêm ngay bây giờ). Hãy thêm nhiều hoa cúc hoặc các loại thảo mộc khô khác nếu bạn thích. Vặn kỹ nắp và lắc để kết hợp.
 • Trong khi đổ đầy nước vào bồn, hãy đổ 1-2 muỗng canh dưới vòi nước đang chảy. Để dầu phân tán trong nước trước khi leo vào ngâm mình trong 30 phút, sau đó nhẹ nhàng lấy khăn ra.

Để đẩy nhanh quá trình này, bạn có thể thực hiện việc này trong nồi sành hoặc trên bếp sử dụng nồi hơi đôi. Hoặc bạn có thể bỏ qua hoàn toàn quá trình chiết xuất và thay vào đó chỉ dùng 15-20 giọt tinh dầu hoa cúc.

Cách làm dầu tắm handmade
Cách làm dầu tắm handmade

Cách sử dụng dầu tắm

Vì mình thường không vội vàng, mình đã kết hợp hoa cúc khô và dầu hạnh nhân trong một cái lọ và để nó ngấm. Mặc dù hơi mất thời gian, nhưng nó nhẹ nhàng hơn rất nhiều để bạn kết hợp với các hợp chất hoa cúc hoạt tính hơn trong dầu của mình.

Trước khi ngâm mình trong bồn, hãy đổ dầu tắm hoa cúc dưới vòi nước khi bồn tắm đầy nước và để dầu phân tán khắp nước. Ngâm mình trong khoảng 30 phút, để dầu phủ trên da và ngấm hoàn toàn vào da.

Không cần rửa lại sau đó trừ khi bạn muốn. Nhưng hãy tránh xa xà phòng hoặc sữa tắm, chúng có thể làm mất đi độ ẩm trên da. Khi bạn làm xong, nhẹ nhàng lấy khăn lau để không làm trôi hết dầu. 

Và luôn nhớ trèo ra khỏi bồn từ từ vì dầu thường phủ dưới đáy bồn, khiến bồn bị loang.

Bài viết đã chia sẻ về cách làm dầu tắm hoa cúc dịu nhẹ tại nhà. Bạn có thể học theo để có thể tự tạo cho mình dầu tắm từ hoa cúc nhé. Chúc bạn thành công!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *