deal sock mua ngay

Dầu gội khô là một trong những món đồ bỏ túi cực kỳ tiện dụng đối với tất cả mọi người. Ngoài mua sẵn, chúng ta cũng có thể lựa chọn cách làm dầu gội khô dạng xịt ngay tại nhà. Cùng theo dõi ngay nhé!

Tham khảo sử dụng: Dầu gội thảo dược Bưởi – Bồ Kết

Vì sao nên dùng dầu gội dạng xịt?

Dầu gội dạng xịt, hoặc còn gọi là dầu gội dạng xịt aerosol, có một số lợi ích mà người dùng có thể tìm thấy hữu ích. Một số lý do dưới đây sẽ giúp bạn biết được vì sao nên dùng dầu gội dạng xịt:

 1. Dễ sử dụng: Dầu gội dạng xịt dễ dàng và tiện lợi để sử dụng. Bạn chỉ cần xịt trực tiếp lên tóc và massage nhẹ. Không cần phải làm bọt như dầu gội thông thường. Điều này tiết kiệm thời gian và công sức.
 2. Tiết kiệm nước: Việc sử dụng dầu gội dạng xịt có thể giúp tiết kiệm nước hơn so với việc sử dụng dầu gội thông thường. Bởi vì bạn không cần phải xả nhiều nước để tạo bọt và rửa sạch.
 3. Phân phối đều: Dầu gội dạng xịt có khả năng phân phối đều lên toàn bộ tóc, đảm bảo dầu gội tiếp cận tất cả các khu vực, kể cả tóc gốc, nơi dầu gội thông thường có thể khó tiếp cận.
 4. Tạo thể tích: Dầu gội dạng xịt có thể giúp tạo thêm thể tích và độ phồng cho tóc, giúp tóc trở nên mềm mượt và bồng bềnh hơn.
 5. Thời gian khô nhanh hơn: Dầu gội dạng xịt thường không cần thời gian để “ngâm” trên tóc, vì vậy bạn có thể rửa sạch nhanh chóng hơn và tiết kiệm thời gian cho buổi tắm.
Dầu gội khô dang xịt tiện dụng
Dầu gội khô dang xịt tiện dụng

Cách làm dầu gội khô dạng xịt

Làm dầu gội khô tại nhà có thể giúp bạn kiểm soát thành phần và mùi thơm. Đồng thời tiết kiệm tiền bạc so với việc mua sản phẩm sẵn có. Cách để bạn có thể tự tạo nên sản phẩm này như sau:

Nguyên liệu:

 1. Bột cám gạo hoặc bột cám lúa mạch: Bột cám giúp hấp thụ dầu thừa trên da đầu và tóc. Cám gạo và cám lúa mạch có mùi thơm tự nhiên, giúp làm dịu da đầu.
 2. Bột cacao (tùy chọn): Bột cacao có thể được sử dụng để tạo màu nâu cho dầu gội khô. Nhất là nếu bạn có tóc màu đậm.
 3. Tinh bột bắp hoặc bột sắn dây (tapioca): Tinh bột giúp tạo độ dính cho dầu gội khô và làm cho tóc trông sạch sẽ hơn.
 4. Tinh dầu hương liệu (tùy chọn): Một số lựa chọn phổ biến bao gồm tinh dầu lavender, oải hương, hoặc cam.
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Cách làm:

 1. Kết hợp các nguyên liệu khô: Trong một bát nhỏ, kết hợp bột cám gạo hoặc cám lúa mạch, bột cacao (nếu bạn muốn tạo màu nâu), và tinh bột bắp hoặc bột sắn dây.
 2. Thêm tinh dầu hương liệu (tùy chọn): Nếu bạn muốn thêm mùi thơm cho dầu gội khô, hòa một vài giọt tinh dầu hương liệu vào hỗn hợp khô. Khi thêm tinh dầu, hãy làm từ từ và đảm bảo hỗn hợp không trở nên quá ẩm.
 3. Lưu trữ dầu gội khô: Đổ hỗn hợp vào một hủ xịt hoặc hũ sử dụng bằng tay.

Bài viết đã chia sẻ về cách làm dầu gội khô dạng xịt. Sản phẩm này cực kỳ tiện dụng và ai cũng nên có. Tham khảo để có thể tự làm ngay tại nhà nhé!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *