deal sock mua ngay

Keratin là từ thông dụng mới nhất trong việc chăm sóc tóc vì tác dụng làm mềm mượt của nó. Bạn đã biết keratin là gì? Công dụng của Keratin và cách sử dụng để chăm sóc tóc như thế nào chưa? Nếu chưa, xem ngay bài viết này để có thể tự tin hơn khi sử dụng sản phẩm có chứa keratin cho tóc của mình.

Keratin là gì?

Cho những ai chưa biết Keratin là gì thì: Keratin là một loại protein. Nó được tìm thấy trong tóc. Chất này chịu trách nhiệm về sức khỏe của tóc. Nó cũng là một loại protein cấu trúc được tìm thấy trong móng tay và da của bạn. Protein bảo vệ tóc của bạn khỏi độ ẩm, đây là nguyên nhân chính gây ra xoăn cứng.

Vì vậy, bạn có tự hỏi tại sao bạn cần điều trị keratin khi nó tồn tại tự nhiên trong tóc của bạn? Đó là do tóc của bạn mất đi keratin theo thời gian do ánh nắng mặt trời, ô nhiễm và các liệu pháp chăm sóc tóc khắc nghiệt. Vì vậy, một phương pháp điều trị keratin giúp protein tiếp cận các nang tóc và lỗ chân lông.

Keratin cho tóc
Keratin cho tóc

Xử lý keratin là một quá trình hóa học trên tóc để đạt được mái tóc mềm mại và bóng mượt mà nếu không thì tóc xoăn. Nó được biết là làm thẳng ngay cả những lọn tóc xoăn chặt chẽ nhất. Tác dụng của phương pháp điều trị này có thể kéo dài đến sáu tháng.

Tuy nhiên, bạn không thể phủ nhận sự thật rằng phương pháp điều trị keratin sử dụng nhiệt cao trên tóc của bạn. Vậy nó thực sự dành cho ai? Nếu bạn là người sử dụng nhiệt tạo kiểu tóc hàng ngày, điều trị keratin là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Công dụng của Keratin

Keratin là chất giúp làm trơn, mượt mà và thẳng tóc. Nó còn giúp phục hồi tóc hư hỏng bằng cách làm mịn và giữ ẩm cho tóc.

Keratin chính là lớp phủ ngoài cùng có tác dụng như lá chắn bảo vệ cho tóc khỏi sự gây hại từ các tác nhân từ môi trường bên ngoài.

Keratin là gì? Công dụng của Keratin và cách sử dụng để chăm sóc tóc
Keratin là gì? Công dụng của Keratin và cách sử dụng để chăm sóc tóc

Sợi tóc chắc khỏe hay yếu gãy, óng mượt hay khô xơ phần lớn đều dựa vào chất sừng Keratin ở phần biểu bì này. Keratin giúp làm đầy các khoảng trống bị mất trong biểu bì tóc, giúp tóc khỏe mạnh và cải thiện được tình trạng hư tổn, gãy và rụng tóc.

Keratin tập trung nhiều ở lớp biểu bì của tóc, gồm 5-10 lớp Keratin xếp chồng lên nhau như vảy cá có tác dụng bảo vệ tóc khỏi sự oxy hóa từ hóa chất và tác hại từ môi trường bên ngoài.

Cách sử dụng để chăm sóc tóc là gì?

Bước đầu tiên là gội đầu. Sau đó, nhà tạo mẫu tóc của bạn sẽ thoa keratin lên tóc ướt của bạn hoặc sấy khô và thoa sản phẩm. Một bàn chải được sử dụng để áp dụng sản phẩm và một chiếc lược răng mịn được sử dụng để trải đều điều trị.

Công thức cần để thấm từng sợi trong khoảng nửa giờ. Bước tiếp theo là dùng nhiệt và bàn là là phẳng để làm thẳng tóc. Đảm bảo nhà tạo mẫu của bạn đang sử dụng bàn là phẳng titan chuyên nghiệp và đặt nhiệt độ phù hợp. Luôn bắt đầu với nhiệt độ thấp.

Chải tóc
Cách sử dụng để chăm sóc tóc là gì?

Mẹo chuyên nghiệp:

Không gội đầu trong ba ngày hoặc buộc tóc lại vì những thứ này có thể ngăn cản quá trình hình thành tóc. Sau khi điều trị, bạn sẽ được yêu cầu tránh nước mặn trong hồ bơi và các loại dầu gội có chứa sulfat.

Ngoài ra, có thể sử dụng một số thực phẩm có chứa keratin như:

  • Quả việt quất
  • thịt đỏ
  • quả hạnh
  • hàu
  • Sữa
  • Trứng
  • Cá hồi
  • Quả hạch
  • Sữa chua

Bài viết đã giúp bạn biết được keratin là gì? Công dụng của Keratin và cách sử dụng để chăm sóc tóc. Tham khảo để biết được cách dưỡng phục hồi tóc hiệu quả từ keratin nhé! Nếu bạn đang tìm dầu gội an toàn với tóc, tham khảo ngay: Dầu gội thảo dược Bưởi – Bồ Kết.

SẢN PHẨM HANDMADE
-16%
250,000  210,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *