Bạn đã biết làm món Salad đào nướng sốt kem dê phô mai ngon béo ngậy chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của Lan Anh để biết cách làm nhé!
Nguyên liệu làm salad đào nướng
Một trong những điều yêu thích của Lan Anh là sử dụng đào (nướng hoặc không) trong món salsa như công thức này cho món salsa đào ngọt và cay. Khi bạn nướng đào, chúng trở nên hơi khác thường, có một chút hấp dẫn mộc mạc. Chúng tạo thêm hương vị ngọt ngào tuyệt vời và cách trình bày đẹp mắt cho món salad này.
Để trộn lẫn mọi thứ, hãy cho một số quả việt quất vào món salad này. Ngoài việc tạo thêm màu sắc và độ tương phản cho món salad thông thường, chúng còn làm tăng thêm phần tốt cho sức khỏe của bạn trong bữa ăn này.
Quả việt quất được xếp hạng là loại trái cây có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất (nghiên cứu cho thấy đặc tính chống viêm của chúng có thể giúp hạn chế những thứ như bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi tác khác), chúng chứa đầy vitamin C (một cốc cung cấp khoảng ¼ lượng khuyến nghị lượng hàng ngày), chất xơ, và ít nhất 100 phần trăm liều lượng được khuyến nghị để có hương vị tuyệt vời!
Nếu bạn thích phô mai dê, chắc chắn bạn sẽ ngất ngây với loại nước sốt này. Mình sẽ nhúng vào nó rất lâu sau khi món salad đã hết.
Có thể bạn quan tâm:
- Hướng dẫn cách làm bánh mì chuối socola cho bữa sáng tràn năng lượng
- Thực đơn rau xanh giảm cân tại nhà an toàn, hiệu quả
Hướng dẫn cách làm món Salad đào nướng sốt kem phomai dê
Kết hợp món nướng nhẹ và món salad để có bữa tối mùa hè hoàn hảo.
Thành phần:
- 1 quả đào cắt thành lát
- 2 muỗng canh ô mai mơ
- 3 ounce pho mát dê nguyên chất
- 1/4 cốc kem chua
- 1/4 cốc nước cam
- Nước ép từ nửa quả chanh
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay
Nước sốt:
- 3 ounce rau trộn salad
- 4 quả đào cắt đôi, rỗ
- 1 cốc quả việt quất
- 1/4 cốc bánh hạnh nhân nướng
- 2 muỗng canh bơ tan chảy
Hướng dẫn làm Salad đào nướng với kem phô mai dê
Cho tất cả các thành phần vào máy xay thực phẩm và trộn cho đến khi mịn. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị khi cần. Để tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.
Làm nóng vỉ nướng của bạn ở lửa vừa – nhỏ. Phủ bơ đun chảy lên hai nửa quả đào. Đậy nắp và nấu các quả đào cho đến khi chúng mềm với các vết nướng (3-4 phút hoặc lâu hơn). Khi chạm vào nguội, bạn có thể cắt đôi một lần nữa.
Chia đều phần salad rau xanh cho 4 bát. Thêm quả việt quất và khoảng 4 lát đào cho mỗi khẩu phần. Rắc hạnh nhân nướng và dùng kèm với nước sốt.
Trên đây Lan Anh vừa chia sẻ với bạn về cách làm món Salad đào nướng sốt kem. Nếu bạn và gia đình chưa ăn thử, hãy tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn ở trên nhé! Chúc các bạn thành công.
Hướng dẫn làm Salad đào nướng sốt kem dê phô mai ngon béo ngậy
Thành phần
- 1 quả đào cắt thành lát
- 2 muỗng canh ô mai mơ
- 3 ounce pho mát dê nguyên chất
- 1/4 cốc kem chua
- 1/4 cốc nước cam
- Nước ép từ nửa quả chanh
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay
Nước sốt:
- 3 ounce rau trộn salad
- 4 quả đào cắt đôi, rỗ
- 1 cốc quả việt quất
- 1/4 cốc bánh hạnh nhân nướng
- 2 muỗng canh bơ tan chảy
Hướng dẫn
- Cho tất cả các thành phần vào máy xay thực phẩm và trộn cho đến khi mịn. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị khi cần. Để tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.
- Làm nóng vỉ nướng của bạn ở lửa vừa – nhỏ. Phủ bơ đun chảy lên hai nửa quả đào. Đậy nắp và nấu các quả đào cho đến khi chúng mềm với các vết nướng (3-4 phút hoặc lâu hơn). Khi chạm vào nguội, bạn có thể cắt đôi một lần nữa.
- Chia đều phần salad rau xanh cho 4 bát. Thêm quả việt quất và khoảng 4 lát đào cho mỗi khẩu phần. Rắc hạnh nhân nướng và dùng kèm với nước sốt.