Bánh nướng xốp yến mạch vị chuối sô cô la là một trong những món ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và cực dễ làm. Bạn hãy xem cách tự làm trong bài viết dưới đây của Lan Anh nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Chiếc bánh nướng xốp này hoàn toàn có thể đùng được cho bữa sáng! Bánh chứa tất cả protein, ngũ cốc nguyên hạt và trái cây của bạn trong một gói nhỏ cầm tay. Tiện lợi!
Bạn hãy chuẩn bị các loại nguyên liệu chính dưới đây:
- 1 cốc bột mì trắng
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1/2 thìa cà phê muối nở
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/4 cốc bột cacao
- 1 quả trứng
- 1 chén yến mạch cổ
- 1 chén chuối chín nghiền khoảng 2 quả chuối
- 1 hộp sữa chua
- 1/2 cốc đường nâu đóng gói
- 1/4 cốc dầu dừa đun chảy
- 1/3 cốc sô cô la đen cắt nhỏ
Một số món ngon bạn có thể thử:
- Cách làm salad đậu Quinoa ngon tuyệt tại nhà đơn giản
- Hướng dẫn cách làm salad Caesar tại nhà với sốt vị kem
Cách làm bánh nướng xốp yến mạch
Bạn làm bánh theo hướng dẫn dưới đây của Lan Anh nhé!
- Làm nóng lò ở 200 độ C và lót một hộp thiếc bánh xốp với 12 lớp lót.
- Trong một bát vừa, trộn đều bột mì, bột nở, muối nở, muối và bột ca cao.
- Đập trứng vào bát lớn. Cho yến mạch, chuối, sữa chua, đường và dầu dừa vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt. Khuấy đều cho đến khi mọi thứ quyện lại, cẩn thận không trộn quá kỹ. Gấp sô cô la đen vào.
- Chia bột vào các cốc. Nướng trong 17-20 phút hoặc cho đến khi sạch tăm cắm vào giữa bánh.
Bài viết trên Lan Anh vừa chia sẻ đến mọi người về cách làm bánh nướng xốp yến mạch. Đây là loại bánh dễ làm, cung cấp đầy đủ năng lượng. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn của mình nhé! Chúc các bạn làm thành công!
Hướng dẫn làm bánh nướng xốp yến mạch vị chuối sô cô la
Thành phần
- 1 cốc bột mì trắng
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1/2 thìa cà phê muối nở
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 quả trứng
- 1 chén yến mạch cổ
- 1 chén chuối chín nghiền khoảng 2 quả chuối
- 1 hộp sữa chua
- 1/2 cốc đường nâu đóng gói
- 1/4 cốc dầu dừa đun chảy
- 1/3 cốc sô cô la đen cắt nhỏ
Hướng dẫn
- Làm nóng lò ở 200 độ C và lót một hộp thiếc bánh xốp với 12 lớp lót.
- Trong một bát vừa, trộn đều bột mì, bột nở, muối nở, muối và bột ca cao.
- Đập trứng vào bát lớn. Cho yến mạch, chuối, sữa chua, đường và dầu dừa vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt. Khuấy đều cho đến khi mọi thứ quyện lại, cẩn thận không trộn quá kỹ. Gấp sô cô la đen vào.
- Chia bột vào các cốc. Nướng trong 17-20 phút hoặc cho đến khi sạch tăm cắm vào giữa bánh.