Bạn có biết, bánh mì táo tẩm gia vị chay chính là món ăn được nhiều người ưa thích hiện nay? Nếu bạn chưa biết làm món ăn này, hãy xem hướng dẫn dưới đây của Lan Anh nhé!
Thành phần của bánh mì tẩm gia vị chay
Món ăn này không chỉ được biết đến là dễ dàng kết hợp với nhau mà còn vô cùng linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng hoán đổi các thành phần nếu bạn không có thứ gì đó trong tay hoặc trộn lẫn hương vị hoàn toàn bằng cách thêm các loại hạt, trái cây khô hoặc thậm chí là vụn sô cô la.
Bạn chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh mì táo tẩm gia vị chay như sau:
- ½ cốc táo đã gọt vỏ và bào thô khoảng 7 quả táo nhỏ
- ½ thìa cà phê nước cốt chanh
- ½ chén bột bánh ngọt nguyên cám
- ½ chén bột bánh mì trắng
- 1 thìa bột nở
- ½ thìa cà phê quế
- ½ thìa cà phê bột Ngũ vị
- 1 thìa cà phê muối Kosher
- 1 cốc sữa hạnh nhân lụa
- ½ chén dầu hạt cải hữu cơ
- ½ cốc xi-rô cây phong nguyên chất
- ½ cốc nho khô (tùy chọn)
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm bánh nướng xốp kiểu Anh với chuối ngon tuyệt tại nhà
- Cách làm bánh đậu phộng bơ mật ong yến mạch cực hấp dẫn tại nhà
Hướng dẫn cách làm bánh mì táo tẩm gia vị chay
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu trên và sơ chế sạch sẽ, bạn làm bánh mì táo tẩm gia vị chay theo các bước ở dưới đây!
- Làm nóng lò ở 350 độ. Bôi mỡ vào ổ bánh mì 9×5 inch và lót nó bằng giấy.
- Đặt táo đã xay vào trong một chiếc khăn rửa bát sạch và vắt cho đến khi loại bỏ được nhiều chất lỏng nhất có thể. Cho táo vào bát và dùng tay bẻ đôi quả táo ra. Giã táo với nước chanh để táo không bị thâm.
- Trong một tô lớn, trộn đều bột mì, bột nở, muối và gia vị. Sau đó thêm táo và nho khô vào và trộn đều.
- Trong một bát riêng, đánh đều sữa hạnh nhân, dầu và xi-rô cây phong.
- Từ từ trộn hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô cho đến khi mọi thứ kết hợp với nhau. Đảm bảo không trộn quá nhiều. Nếu bột có vẻ quá đặc, hãy cho thêm một thìa sữa hạnh nhân vào mỗi lần cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc quánh.
- Đổ bột vào chảo đã chuẩn bị và nướng trên giá dưới cùng trong khoảng 45 phút. Sau đó, di chuyển lên giá trên cùng và nướng thêm 15 phút hoặc cho đến khi que thử bánh được cắm vào giữa bánh mì.
- Để bánh mì nguội trên chảo trong 10 phút, sau đó lấy bánh ra khỏi chảo và tiếp tục làm nguội trên giá thêm 20 phút.
Trên đây mình vừa chia sẻ về cách làm bánh mì táo tẩm gia vị chay. Đây là một trong những món cực kỳ dễ chế biến, đặc biệt không quá tốn thời gian khi làm. Bạn có thể thử và làm cho gia đình thưởng thức ngay nhé!
Hướng dẫn làm bánh mì táo tẩm gia vị chay ngon tuyệt tại nhà
Thành phần
- ½ cốc táo đã gọt vỏ và bào thô khoảng 7 quả táo nhỏ
- ½ thìa cà phê nước cốt chanh
- ½ chén bột bánh ngọt nguyên cám
- ½ chén bột bánh mì trắng
- 1 thìa bột nở
- ½ thìa cà phê quế
- ½ thìa cà phê bột Ngũ vị
- 1 thìa cà phê muối Kosher
- 1 cốc sữa hạnh nhân lụa
- ½ chén dầu hạt cải hữu cơ
- ½ cốc xi-rô cây phong nguyên chất
- ½ cốc nho khô (tùy chọn)
Hướng dẫn
- Làm nóng lò ở 350 độ. Bôi mỡ vào ổ bánh mì 9×5 inch và lót nó bằng giấy.
- Đặt táo đã xay vào trong một chiếc khăn rửa bát sạch và vắt cho đến khi loại bỏ được nhiều chất lỏng nhất có thể. Cho táo vào bát và dùng tay bẻ đôi quả táo ra. Giã táo với nước chanh để táo không bị thâm.
- Trong một tô lớn, trộn đều bột mì, bột nở, muối và gia vị. Sau đó thêm táo và nho khô vào và trộn đều.
- Trong một bát riêng, đánh đều sữa hạnh nhân, dầu và xi-rô cây phong.
- Từ từ trộn hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô cho đến khi mọi thứ kết hợp với nhau. Đảm bảo không trộn quá nhiều. Nếu bột có vẻ quá đặc, hãy cho thêm một thìa sữa hạnh nhân vào mỗi lần cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc quánh.
- Đổ bột vào chảo đã chuẩn bị và nướng trên giá dưới cùng trong khoảng 45 phút. Sau đó, di chuyển lên giá trên cùng và nướng thêm 15 phút hoặc cho đến khi que thử bánh được cắm vào giữa bánh mì.
- Để bánh mì nguội trên chảo trong 10 phút, sau đó lấy bánh ra khỏi chảo và tiếp tục làm nguội trên giá thêm 20 phút.