Go Back
bánh mì tẩm gia vị chay

Hướng dẫn làm bánh mì táo tẩm gia vị chay ngon tuyệt tại nhà

Bạn có biết, bánh mì táo tẩm gia vị chay chính là món ăn được nhiều người ưa thích hiện nay? Nếu bạn chưa biết làm món ăn này, hãy xem hướng dẫn dưới đây của Lan Anh nhé!
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 15 mins
Sử dụng Breakfast
Nguồn gốc Vietnam
Khẩu phần 2
Hàm lượng Calo 300 calo

Thành phần
  

  • ½ cốc táo đã gọt vỏ và bào thô khoảng 7 quả táo nhỏ
  • ½ thìa cà phê nước cốt chanh
  • ½ chén bột bánh ngọt nguyên cám
  • ½ chén bột bánh mì trắng
  • 1 thìa bột nở
  • ½ thìa cà phê quế
  • ½ thìa cà phê bột Ngũ vị
  • 1 thìa cà phê muối Kosher
  • 1 cốc sữa hạnh nhân lụa
  • ½ chén dầu hạt cải hữu cơ
  • ½ cốc xi-rô cây phong nguyên chất
  • ½ cốc nho khô (tùy chọn)

Hướng dẫn
 

  • Làm nóng lò ở 350 độ. Bôi mỡ vào ổ bánh mì 9×5 inch và lót nó bằng giấy.
  • Đặt táo đã xay vào trong một chiếc khăn rửa bát sạch và vắt cho đến khi loại bỏ được nhiều chất lỏng nhất có thể. Cho táo vào bát và dùng tay bẻ đôi quả táo ra. Giã táo với nước chanh để táo không bị thâm.
  • Trong một tô lớn, trộn đều bột mì, bột nở, muối và gia vị. Sau đó thêm táo và nho khô vào và trộn đều.
  • Trong một bát riêng, đánh đều sữa hạnh nhân, dầu và xi-rô cây phong.
  • Từ từ trộn hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô cho đến khi mọi thứ kết hợp với nhau. Đảm bảo không trộn quá nhiều. Nếu bột có vẻ quá đặc, hãy cho thêm một thìa sữa hạnh nhân vào mỗi lần cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc quánh.
  • Đổ bột vào chảo đã chuẩn bị và nướng trên giá dưới cùng trong khoảng 45 phút. Sau đó, di chuyển lên giá trên cùng và nướng thêm 15 phút hoặc cho đến khi que thử bánh được cắm vào giữa bánh mì.
  • Để bánh mì nguội trên chảo trong 10 phút, sau đó lấy bánh ra khỏi chảo và tiếp tục làm nguội trên giá thêm 20 phút.
Từ khóa bánh mì táo tẩm gia vị chay