Có nhiều cách để khắc phục tình trạng nấm da đầu. Trong đó có thể sử dụng chanh – nguyên liệu dễ kiếm ngay tại nhà. Vậy, cách trị nấm đầu bằng chanh thế nào? Cùng tham khảo bài viết để có thể chủ động thực hiện nhé!

Tại sao nên dùng chanh trị nấm da đầu?

Chanh có nhiều lợi ích khi sử dụng để trị nấm da đầu:

 1. Tính axit: Chanh có tính axit tự nhiên, giúp tạo môi trường không thuận lợi cho sự phát triển của nấm. Việc áp dụng nước chanh lên vùng da đầu có thể làm giảm vi khuẩn và nấm gây nên vấn đề nấm da đầu.
 2. Chất chống vi khuẩn và chống viêm: Chanh chứa nhiều chất chống vi khuẩn và chống viêm tự nhiên. Giúp làm dịu và làm sạch da đầu.
 3. Tác dụng làm sạch: Chanh có khả năng loại bỏ dầu và bụi bẩn trên da đầu, giúp làm sạch và giảm nguy cơ nấm da đầu tái phát.
 4. Giảm ngứa và mẩn ngứa: Các axit trong chanh có thể giúp giảm ngứa và mẩn ngứa do nấm da đầu gây ra.
 5. Tăng cường sức đề kháng: Chanh chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxi hóa, giúp tăng cường sức đề kháng cho da đầu. Từ đó giảm nguy cơ bị nhiễm nấm.
Nước muối và chanh
Tại sao nên dùng chanh trị nấm da đầu?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng chanh có thể gây kích ứng hoặc làm khô da đầu đối với một số người. Đặc biệt là những người có da đầu nhạy cảm. Trước khi sử dụng, bạn nên thử nghiệm một phần nhỏ trên da để đảm bảo không gây kích ứng hoặc tác dụng phụ nào.

Cách trị nấm đầu bằng chanh tại nhà

Dưới đây là một cách đơn giản để trị nấm đầu bằng chanh tại nhà:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 1. Chanh: Cần một hoặc hai quả chanh tươi.
 2. Nước: Dùng nước để pha loãng nếu cần.
 3. Bát nhỏ hoặc ống phun: Để pha hỗn hợp và áp dụng lên da đầu.
Nhuộm tóc bằng chanh dưới ánh nắng mặt trời
Nhuộm tóc bằng chanh dưới ánh nắng mặt trời

Hướng dẫn thực hiện trị nấm đầu bằng chanh

 1. Chuẩn bị chanh: Cắt chanh thành nửa hoặc lát mỏng. Nếu muốn, bạn có thể vắt lấy nước chanh hoặc băm nhỏ chanh.
 2. Pha loãng nếu cần: Nếu bạn muốn, bạn có thể pha loãng nước chanh bằng cách thêm một ít nước vào nước chanh để làm dịu axit. Tuy nhiên, điều này không bắt buộc.
 3. Áp dụng lên da đầu: Dùng bát nhỏ hoặc ống phun để áp dụng nước chanh lên vùng da đầu bị nấm. Hãy chắc chắn bôi đều và massage nhẹ nhàng để nước chanh thẩm thấu vào da đầu.
 4. Đợi và rửa sạch: Để nước chanh thẩm thấu trong khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Nếu da đầu của bạn cảm thấy khô sau khi rửa. Bạn hãy sử dụng một loại dầu tự nhiên như dầu dừa để làm dịu.
 5. Lặp lại quy trình: Bạn có thể lặp lại quy trình này 2-3 lần mỗi tuần cho đến khi tình trạng nấm da đầu cải thiện.

Như vậy, bài viết này của Lan Anh đã mách bạn cách trị nấm đầu bằng chanh. Cùng tham khảo và áp dụng để thoát khỏi tình trạng nấm da đầu nhé. Chúc bạn thành công!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *