deal sock mua ngay

Nếu bụi hoa hồng của bạn đang nở hoa, bạn có thể ước rằng mình có thể lưu giữ mùi hương say đắm của chúng lâu hơn. Bạn có thể chiết xuất hương thơm thành dung dịch nước hoặc dầu tự nhiên, tinh khiết. Cùng xem hướng dẫn cách làm tinh dầu hoa hồng trong bài viết dưới đây.

Công dụng của tinh dầu hoa hồng

Giảm căng thẳng: Các triệu chứng lo lắng phổ biến nhất là tăng huyết áp, tăng nhịp tim và các vấn đề về hô hấp. Sử dụng dầu hoa hồng và hít mùi được biết là có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng này và khôi phục lại sự cân bằng. Dầu hoa hồng có lợi bằng cách làm dịu các dây thần kinh và do đó làm giảm đáng kể căng thẳng.

Xay hoặc giã nát cánh hoa
Hoa hồng

Đặc tính kháng khuẩn: Dầu hoa hồng có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn và có thể giúp đối phó với nhiều loại vi khuẩn gây nhiễm trùng. Trên thực tế, nó cũng đã được chứng minh là có lợi trong việc loại bỏ vi khuẩn gây bệnh tụ cầu khuẩn và viêm họng liên cầu khuẩn. Ngoài ra, dầu hoa hồng có lợi bằng cách chống lại các bệnh nhiễm trùng đường ruột, miệng và âm đạo khác nhau vì nó làm dịu và loại bỏ các vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Thúc đẩy mọc tóc: Dầu hoa hồng, khi được sử dụng cùng với một loại dầu vận chuyển khác, được biết là có tác dụng tạo độ bóng cho tóc. Nó cũng hoạt động hiệu quả trong việc thúc đẩy sự phát triển của tóc và làm cho da đầu khỏe mạnh hơn với đặc tính kháng nấm. Bạn có thể sử dụng nó với dầu cây trà để giúp giảm ngứa da đầu.

Hướng dẫn cách làm tinh dầu hoa hồng

Chọn hoa hồng của bạn: Chọn hoa hồng không có hóa chất hoặc thuốc trừ sâu, đặc biệt nếu bạn sẽ sử dụng dầu hoặc nước trong sản phẩm thực phẩm. Hái hoa hồng vào buổi sáng sau khi sương sớm đã bay hết và nhẹ nhàng rửa sạch để loại bỏ bọ hoặc bụi bẩn.

Hướng dẫn cách làm tinh dầu hoa hồng
Hướng dẫn cách làm tinh dầu hoa hồng
Hướng dẫn cách làm tinh dầu hoa hồng:

  1. Đun sôi nước trong nồi, sau đó bắc ra khỏi bếp.
  2. Đổ khoảng một cốc dầu vào lọ thủy tinh. Hãy tìm một loại dầu không có nhiều mùi tự nhiên để tránh cạnh tranh với hoa hồng. Dầu jojoba và dầu hạt nho là những lựa chọn tốt. Nhưng dầu ô liu (chọn loại nhẹ hơn) sẽ có tác dụng trong trường hợp khó khăn.
  3. Nghiền nát, cắt nhỏ hoặc “giã nát” một chén cánh hoa hồng. Tiếp đó cho dầu vào. Xoay lọ xung quanh để bao phủ các cánh hoa. Nhưng đừng lắc.
  4. Đậy nắp bình và đặt nó vào nước nóng. Làm ấm dầu sẽ giúp giải phóng mùi hương từ cánh hoa hồng. Khi nước nguội, bạn có thể di chuyển bình đến khu vực ấm áp như bậu cửa sổ đầy nắng.
  5. Để yên bình trong khu vực ấm áp trong ít nhất 24 giờ.
  6. Lọc dầu qua vải thưa, ép các cánh hoa để chiết xuất càng nhiều dầu càng tốt.
  7. Đổ tinh dầu trong vào lọ tối màu có nắp đậy.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cách làm tinh dầu hoa hồng. Bạn có thể tham khảo và tự thực hiện để chiết xuất ra sản phẩm tốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *