Có nhiều cách làm salad xà lách xoăn giòn, thế nhưng ăn cùng với sốt bơ đậu phộng cay thì bạn đã thử làm chưa? Lan Anh sẽ giúp bạn làm thành công nhé!

Công dụng của xà lách xoăn với sức khỏe

Rau xà lách xoăn giòn với lá màu đỏ thẫm hay xanh lục là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe. Xà lách cũng như các loại rau xanh khác luôn được mua và tiêu thụ nhiều nhất.

Xà lách xoăn
Xà lách xoăn

Lá xà lách là một trong những loại rau xanh cung cấp ít năng lượng nhất. Với 100g rau chỉ cung cấp 15 calo cho cơ thể. Bên cạnh đó, xà lách còn chứa nhiều dưỡng chất thực vật giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.

Xà lách là một nguồn cung cấp vitamin A, có vai trò đối với sức khỏe của mắt. Vitamin A có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể của một người. Vitamin A cũng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

Chiết xuất của nhiều loại rau này cũng đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ. Hàm lượng dinh dưỡng của rau khác nhau giữa các giống. Hầu hết tất cả các loại đậu đều chứa một lượng đáng kể vitamin A, cùng với một lượng nhỏ vitamin C và sắt.

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm salad xà lách xoăn giòn với sốt bơ đậu phộng cay

Thành phần:

  • 1 cốc gạo đen hoặc bất kỳ loại gạo nguyên hạt nào có sẵn, nấu chín (khoảng 2 cốc)
  • 1 chén lá cải xoăn tươi cắt nhỏ
  • 1 bó bạc hà tươi
  • 2 củ cà rốt nạo
  • 2 củ cải cắt lát
  • 1 quả dưa chuột cắt khối nhỏ
  • 1 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ
  • 1 muỗng cà phê giấm gạo
Cách làm salad xà lách xoăn
Cách làm salad xà lách xoăn

Đối với sốt bơ đậu phộng:

  • 1/2 muỗng canh bơ đậu phộng
  • Nước ép từ 3 quả chanh
  • 1 muỗng cà phê sốt tamari
  • 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất hữu cơ
  • 1/2 inch củ gừng mài
  • 1/4 cốc nước cốt dừa LỤA
  • 1/2 muỗng cà phê ớt đỏ
  • 1 muỗng canh hạt mè đen hoặc trắng

Hướng dẫn cách làm salad xà lách xoăn giòn với sốt bơ đậu phộng cay:

  • Chuẩn bị nước sốt trước bằng cách cho tất cả các thành phần vào máy xay. Xung để thu được chất lỏng dạng kem, và đổ đều vào các lọ phục vụ.
  • Cho cà rốt nạo, dưa chuột, hành tây, củ cải và vừng rang vào bát vừa, rưới giấm và trộn đều.
  • Tiếp tục xếp các nguyên liệu – trước tiên là cơm đen, các loại rau, và cải xoăn cắt nhỏ lên trên.
  • Đậy nắp lọ và đóng gói mang đi để thưởng thức.
Salad xà lách
Salad xà lách

Lan Anh vừa chia sẻ về cách làm salad xà lách, bạn có thể tự làm món ăn bổ dưỡng cho mình và gia đình nhé. Chú ý rằng, nên chọn các loại thức ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chúc bạn làm thành công món ăn này nhé!

Salad xà lách

Hướng dẫn cách làm salad xà lách xoăn giòn với sốt bơ đậu phộng

Có nhiều cách làm salad xà lách xoăn giòn, thế nhưng ăn cùng với sốt bơ đậu phộng cay thì bạn đã thử làm chưa? Lan Anh sẽ giúp bạn làm thành công nhé!
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 15 mins
Sử dụng Main Course, Salad
Nguồn gốc Vietnam
Khẩu phần 4 Người ăn
Hàm lượng Calo 300 calo

Thành phần
  

  • 1 cốc Gạo đen hoặc bất kỳ loại gạo nguyên hạt nào có sẵn, nấu chín
  • 1 chén lá cải xoăn tươi cắt nhỏ
  • 1 bạc hà tươi
  • 2 củ cà rốt nạo
  • 2 củ cà rốt nạo
  • 2 củ cải cắt lát
  • 1 quả dưa chuột cắt khối nhỏ
  • 1 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ
  • 1 muỗng cà phê giấm gạo

Hướng dẫn
 

  • Chuẩn bị nước sốt trước bằng cách cho tất cả các thành phần vào máy xay. Xung để thu được chất lỏng dạng kem, và đổ đều vào các lọ phục vụ.
  • Cho cà rốt nạo, dưa chuột, hành tây, củ cải và vừng rang vào bát vừa, rưới giấm và trộn đều.
  • Tiếp tục xếp các nguyên liệu – trước tiên là cơm đen, các loại rau, và cải xoăn cắt nhỏ lên trên.
  • Đậy nắp lọ và đóng gói mang đi để thưởng thức.
Từ khóa sốt bơ đậu phộng cay, xà lách xoăn
SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-40%
250,000  150,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá