deal sock mua ngay

Bạn đang tìm kiếm cách trang điểm không bị mốc mặt dù cho có vận động và đổ mồ hôi? Bài viết này sẽ gợi ý tới bạn những cách để giữ lớp trang điểm vừa lâu vừa đẹp mà không bị mốc nhé!

Không dùng sản phẩm trang điểm đã mở nắp quá lâu

Vi khuẩn có nhiều khả năng phát triển trong lớp trang điểm của bạn nếu bạn để chúng lâu hơn. Ngay cả khi chúng không có ngày hết hạn in trên bao bì, các sản phẩm trang điểm vẫn sẽ hết hạn. Luôn vứt bỏ đồ trang điểm của bạn sau khi hết hạn sử dụng. Ngay cả khi nó vẫn còn trong tình trạng tốt. Bạn không bao giờ biết những vi khuẩn vô hình khó chịu nào có thể ẩn náu ở đó.

Bạn không nên giữ các sản phẩm dùng để makeup quá lâu. Ví dụ như phấn trang điểm và kem che khuyết điểm dạng lỏng, kem nền dạng lỏng, phấn phủ,.. Đối với trang điểm mắt, hãy loại bỏ mascara và kẻ mắt sau ba tháng.

Không dùng sản phẩm trang điểm đã mở nắp quá lâu
Không dùng sản phẩm trang điểm đã mở nắp quá lâu

Vệ sinh cọ trang điểm – cách để trang điểm không bị mốc mặt

Tầm quan trọng của việc rửa cọ trang điểm là kiến ​​thức chung. Nhưng nhiều phụ nữ vẫn không rửa cọ, bọt biển và các dụng cụ trang điểm khác thường xuyên. Tác dụng chính là để tránh tích tụ bụi bẩn và dầu. Sự tích tụ này sau đó có thể chuyển sang lớp trang điểm của bạn. Điều này làm dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn.

Đảm bảo rằng bạn đang rửa bàn chải của mình đúng cách và thường xuyên. Bạn nên rửa sạch cọ, bọt biển hoặc dụng cụ thoa phấn mà bạn sử dụng hàng ngày để thoa kem nền, kem che khuyết điểm và các loại trang điểm khác lên mặt ít nhất mỗi tuần. Bạn có thể đợi hai tuần đến một tháng để rửa những loại cọ mà bạn chỉ dùng để trang điểm mắt.

Vệ sinh cọ trang điểm
Vệ sinh cọ trang điểm – cách trang điểm không bị mốc mặt

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng được thiết kế dành riêng cho cọ trang điểm. Tác dụng là giữ cho cọ của bạn ở trạng thái tốt. Luôn để các dụng cụ trang điểm của bạn khô hoàn toàn trước khi cất chúng vào ngăn kéo. Bàn chải ẩm ướt ở những nơi tối với luồng không khí tối thiểu là một công thức cho sự phát triển của vi khuẩn.

 Tránh sử dụng ngón tay của bạn – cách trang điểm không bị mốc mặt

Ngón tay của bạn có thể là công cụ trang điểm có giá trị. Nhiều phụ nữ thậm chí còn thích trang điểm bằng ngón tay hơn là sử dụng cọ và dụng cụ bôi. Tuy nhiên, việc sử dụng ngón tay để chuyển trực tiếp lớp trang điểm từ hộp đựng sang da có thể khiến vi khuẩn phát triển trong lớp trang điểm của bạn. Bụi bẩn và dầu trên ngón tay có thể dễ dàng chuyển từ da sang lớp trang điểm của bạn.

Da đẹp
Da đẹp

Nếu bạn trang điểm bằng ngón tay. Bạn hãy luôn sử dụng thìa trang điểm sạch hoặc dụng cụ bôi khác để chuyển lớp trang điểm từ hộp đựng ban đầu sang tay bạn. Bước bổ sung này ngăn không cho ngón tay của bạn. Và vi khuẩn trên chúng tiếp xúc trực tiếp với lớp trang điểm của bạn. Dù thế nào đi nữa, hãy luôn rửa tay thật sạch ngay lập tức trước khi trang điểm để loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa trước khi chạm vào lớp trang điểm hoặc mặt của bạn.

Xem thêm: Cách làm tẩy trang mắt tại nhà an toàn và dễ dàng

Bài viết đã gợi ý những cách trang điểm không bị mốc mặt. Bạn có thể tham khảo, áp dụng để có lớp make-up đẹp, hạn chế bị mốc và lộ khuyết điểm nhé!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *