Tinh dầu hương nhu cực tốt, đặc biệt là cho tóc. Chúng ta có thể tự làm nó ngay tại nhà. Dươi đây chính là gợi ý cách làm tinh dầu hương nhu dưỡng tóc ngay tại nhà. Bạn hãy cùng xem và thử nhé!

Công dụng của tinh dầu hương nhu

Tinh dầu hương nhu (tên khoa học là Eucalyptus globulus) được chiết xuất từ lá cây hương nhu. Đây là một loại tinh dầu tự nhiên phổ biến và có nhiều ứng dụng trong y học cổ truyền và hiện đại. Dưới đây là một số công dụng của tinh dầu hương nhu:

 1. Hỗ trợ hô hấp: Tinh dầu hương nhu được sử dụng để làm thuốc giảm ho, giảm sổ mũi và giảm đau họng. Nó cũng có thể giúp giảm tắc nghẽn mũi và các triệu chứng của viêm phế quản.
 2. Dưỡng tóc: Tinh dầu hương nhu có thể được sử dụng để dưỡng tóc. Tinh dầu hương nhu có chứa các hoạt chất có tính kháng khuẩn, kháng viêm và kháng nấm, có thể giúp làm sạch da đầu, điều trị gàu, ngứa da đầu và các vấn đề liên quan đến da đầu. Ngoài ra, tinh dầu hương nhu cũng có khả năng kích thích tóc mọc và cải thiện cấu trúc tóc. Bạn có thể sử dụng tinh dầu hương nhu bằng cách trộn vài giọt với một loại dầu thực vật như dầu dừa, dầu hạt nho hoặc dầu oliu, sau đó thoa lên tóc và da đầu, để trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút và rửa sạch bằng nước.
 3. Giảm đau và kháng viêm: Tinh dầu hương nhu có tính kháng viêm và giảm đau, có thể giúp giảm đau đầu, đau cơ, đau khớp và các triệu chứng của viêm khớp.
 4. Làm sạch không khí: Tinh dầu hương nhu có tính kháng khuẩn và khử mùi, có thể giúp làm sạch không khí và làm giảm mùi khó chịu.
Công dụng của tinh dầu hương nhu
Công dụng của tinh dầu hương nhu

Xem thêm: Cách làm tinh dầu dưỡng tóc

Cách làm tinh dầu hương nhu dưỡng tóc tại nhà

Bạn có thể tự làm tinh dầu hương nhu để dưỡng tóc tại nhà theo cách sau:

Nguyên liệu:

 • 1/2 tách tinh dầu hương nhu
 • 1/2 tách dầu dừa, dầu hạt nho hoặc dầu oliu
cách làm tinh dầu hương nhu
cách làm tinh dầu hương nhu

Hướng dẫn:

 1. Trộn đều tinh dầu hương nhu và dầu thực vật (dầu dừa, dầu hạt nho hoặc dầu oliu) với nhau.
 2. Đun nóng hỗn hợp bằng cách đặt trong một bồn nước sôi hoặc sử dụng máy sưởi để tăng nhiệt độ.
 3. Sau khi hỗn hợp được đun nóng, tắt bếp và chờ cho nó nguội xuống.
 4. Dùng ngón tay hoặc bàn chải tóc, thoa hỗn hợp lên tóc, tập trung vào da đầu và chải đều ra đầu tóc.
 5. Để hỗn hợp trên tóc khoảng 15-30 phút, sau đó rửa sạch với nước.

Bạn có thể sử dụng tinh dầu hương nhu để dưỡng tóc một hoặc hai lần mỗi tuần. Để giúp cải thiện sức khỏe của tóc và da đầu. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra da trước khi sử dụng để đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng hoặc kích ứng da.

Với cách làm tinh dầu hương nhu mà Lan Anh đã chia sẻ, bạn đã có thể tham khảo, cùng áp dụng thực hiện nhé! Chúc bạn thành công!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *