deal sock mua ngay

Để khắc phục tình trạng da khô, có thể bổ sung nước qua chế độ ăn; uống nhiều nước hoặc sử dụng các thực phẩm chức năng. Vậy, da khô nên bổ sung gì? Cùng theo dõi bài viết này để nắm rõ hơn nhé!

Nguyên nhân khiến da bạn bị khô?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng da khô. Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân bao gồm:

 1. Yếu tố môi trường: Khí hậu khô hanh, gió lạnh, nắng gắt, và không khí trong nhà khô cũng làm mất độ ẩm tự nhiên của da. Từ đó gây ra tình trạng da khô.
 2. Sử dụng sản phẩm làm sạch quá mạnh: Sử dụng các loại sữa rửa mặt hoặc xà phòng có chứa chất làm sạch quá mạnh. Từ đó có thể làm mất độ ẩm tự nhiên của da. Gây ra tình trạng da khô.
 3. Tắm nước nóng: Tắm nước nóng quá thường xuyên có thể làm mất lớp dầu tự nhiên của da và làm khô da.
 4. Thói quen sử dụng các sản phẩm chứa cồn: Sử dụng các sản phẩm chứa cồn như toner hoặc kem làm mát có thể làm khô da.
 5. Thiếu độ ẩm trong cơ thể: Thiếu uống nước đủ hàng ngày hoặc tiêu thụ quá nhiều đồ uống. Gây mất nước có thể làm da khô.
 6. Tuổi tác: Lớn tuổi làm cho da mất khả năng sản xuất đủ dầu tự nhiên để giữ ẩm. Vì vậy, có thể thấy, có nhiều người lớn tuổi gặp phải tình trạng da khô, bong tróc.
 7. Yếu tố gen: Một số người có khả năng bị da khô do di truyền. Điều này cũng có thể là nguyên nhân khiến da bạn bị khô.
 8. Bệnh lý da: Một số bệnh lý da như viêm da cơ địa, eczema, và psoriasis,… Có thể gây ra tình trạng da khô.
Da khô
Nguyên nhân khiến da bạn bị khô?

Da khô nên bổ sung gì?

Da khô trên cơ thể cũng cần được bổ sung độ ẩm và dưỡng chất để giữ cho nó mềm mại và khỏe mạnh. Dưới đây là một số cách bạn có thể bổ sung cho da khô trên cơ thể:

 1. Sử dụng sữa dưỡng thể: Chọn sữa dưỡng thể chứa các thành phần dưỡng ẩm. Ví dụ như dầu hạt lúa mạch, dầu dừa, hoặc glycerin để cung cấp độ ẩm cho da và giữ nước trên da.
 2. Dùng dầu tắm hoặc gel tắm dưỡng ẩm: Chọn dầu tắm hoặc gel tắm dưỡng ẩm chứa các thành phần dưỡng chất. Để làm sạch da mà không làm mất độ ẩm tự nhiên của nó.
 3. Thực hiện tẩy tế bào chết: Thực hiện tẩy tế bào chết một hoặc hai lần mỗi tuần để loại bỏ lớp tế bào da chết và tăng cường sự hấp thụ của kem dưỡng thể.
 4. Uống đủ nước: Uống đủ lượng nước hàng ngày để giữ cho cơ thể và da luôn được cung cấp độ ẩm. Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày và tránh tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn hoặc caffeine. Bởi vì chúng có thể làm mất nước từ da.
 5. Bổ sung dưỡng chất từ thực phẩm: Bổ sung dưỡng chất từ thực phẩm giàu axit béo omega-3 như cá hồi, hạt hướng dương, hoặc hạt hạnh nhân. Có thể giúp cải thiện tình trạng da khô từ bên trong.
Nước
Uống đủ nước

Bài viết đã giúp bạn biết được da khô nên bổ sung gì. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn và bạn có thể nắm một cách chi tiết nhất để chăm sóc da của mình một cách tốt nhất.

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *