deal sock mua ngay

Sữa hạt điều là thức uống thơm ngon bổ dưỡng. Nó vừa cung cấp năng lượng mà lại vừa tốt cho sức khỏe, đặc biệt với những ai có bệnh về tim mạch. Cùng xem ngay hướng dẫn cách nấu sữa hạt điều trong bài viết này của Lan Anh nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa hạt điều

Làm sữa hạt điều tại nhà là quy trình đơn giản nhất – ngâm hạt/hạt bạn chọn trong nước trước cho mềm, để ráo nước và rửa sạch, trộn với dừa nạo, nước, vani và một chút chất tạo ngọt, sau đó lọc để loại bỏ bã. kết thúc kem nhất.

Ngoài hạt điều – bạn có thể sử dụng hạnh nhân, quả hạch Brazil, quả phỉ, quả óc chó, hạt bí ngô, hạt hướng dương và hạt vừng thay thế cho nhau. Hạt mắc ca và hạt gai dầu là một lựa chọn khác – mặc dù chúng thực sự không cần ngâm. Cả hai đều có kết cấu đủ mềm để hòa quyện thành một loại sữa kem hoàn hảo.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa hạt điều
Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa hạt điều

Bảo quản trong lọ thủy tinh, để trong tủ lạnh tối đa bốn ngày. Bạn có thể để dành phần cùi của các loại hạt và dừa, khử nước cho đến khi khô 100% và bảo quản trong hộp thủy tinh. Sử dụng bột giấy thay cho bột hạnh nhân trong món nướng của bạn.

Bạn chuẩn bị:

  • Máy xay
  • Túi sữa hạt hoặc vải lưới mịn
  • Cái bát

Nguyên liệu gồm có:

Cách nấu sữa hạt điều thơm ngon

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn áp dụng cách nấu sữa hạt điều thơm ngon ngay tại nhà như sau:

Bước 1. Chọn các loại hạt hoặc hạt của bạn – hạt điều, hạnh nhân, quả phỉ, hướng dương + hạt mè đều là những lựa chọn. Ngâm trong nước nhiều đến 8 giờ, để làm mềm chúng để dễ pha trộn và có kết quả mịn.

Ngâm hạt điều
Ngâm hạt điều

Bước 2. Sau khi ngâm, bạn vớt hạt điều ra rổ và để ráo nước, rửa sạch. Chuyển sang máy xay sinh tố, thêm dừa vụn và nước, xay cho đến khi thành kem.

Bước 3. Đổ sữa hạt điều tự làm vào một cái rây đặt trên một cái bát có lót túi sữa hạt hoặc vải lưới mịn. Sử dụng tay của bạn để ép tất cả chất lỏng ra khỏi bột giấy. Loại bỏ bã hoặc đặt sang một bên để sử dụng lại trong công thức khác (ví dụ như bánh quy thô) và đổ lại sữa hạt vào máy xay.

Lọc qua rây
Lọc qua rây – cách nấu sữa hạt điều đúng

Bước 4. Hương vị bằng cách thêm muối biển, bột vani hoặc chiết xuất, và mật ong hoặc chất làm ngọt tùy chọn. Pha trộn lại.

Để làm sữa có hương vị sô cô la:

  • Thêm ca cao, quế và chà là, trộn đều.

Để làm sữa có hương vị quả mọng:

  • Thêm quả mọng tươi, trộn.
  • Dùng lạnh.

Như vậy, bài viết trên Lan Anh đã chia sẻ về cách nấu sữa hạt điều. Bạn có thể tham khảo và thực hiện để có thể tạo nên loại nước uống phù hợp nhất. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm: Cách pha trà ngải cứu

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *