Bạn có biết rằng hầu hết các loại xịt thơm phòng thông thường trên thị trường đều chứa các thành phần độc hại? Đây là lý do tại sao Lan Anh bắt đầu tự làm nước xịt phòng tinh dầu DIY của riêng mình. Hãy cùng xem hướng dẫn cách làm xịt phòng từ những nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

Tại sao nên xịt phòng bằng tinh dầu?

Tác dụng tinh dầu xịt phòng chính là đánh bay những mùi khó chịu, để lại một bầu không khí trong lành và dễ chịu cho căn nhà của bạn. Bạn có thể lựa chọn những mùi hương khác nhau để sử dụng cho mỗi không gian khác nhau: Đối với phòng khách: Là bộ mặt của toàn ngôi nhà, nên rất cần giữ cho không gian luôn thơm mát.

Tinh dầu là chiết xuất cô đặc được thu hoạch từ thiên nhiên. Chúng được chưng cất và ép lạnh từ thực vật, thảo mộc và cây cối. Những loại dầu nguyên chất này là tự nhiên và chứa các lợi ích sức khỏe và sức khỏe tập trung, mạnh mẽ.

Xịt thơm phòng
Xịt thơm phòng

Điều này có nghĩa là loại tinh dầu xịt phòng này thực sự có lợi cho sức khỏe của bạn, thay vì gây hại cho nó. Sử dụng các hỗn hợp dầu khác nhau dựa trên mục đích mong muốn của bạn. Bình xịt phòng tự làm này có thể làm dịu căng thẳng, thanh lọc không khí, giúp bạn ngủ ngon, v.v.

Cách làm xịt phòng đơn giản ngay tại nhà

Tinh dầu bạch đàn + Xịt phòng chanh

Thường được sử dụng trong xông hơi và xoa hơi, khuynh diệp giúp làm thông thoáng hệ hô hấp và giảm tắc nghẽn. Nó thậm chí còn tăng gấp đôi như một chất tẩy rửa gia dụng và khử trùng. 

Tinh dầu bạch đàn
Tinh dầu bạch đàn

Bạn chuẩn bị:

  • 100ml nước lọc
  • 30 ml rượu vodka
  • 30 giọt  tinh dầu khuynh diệp
  • 30 giọt tinh  dầu chanh

Tháo vòi khỏi bình xịt và trộn tất cả nguyên liệu vào bình bằng phễu. Thay thế vòi phun. Lắc đều trước khi xịt.

Cách làm xịt phòng từ gỗ đàn hương gợi cảm + Nước hoa phòng vani

Gỗ đàn hương được biết đến nhiều nhất với tác dụng thư giãn sóng não, làm dịu hệ thần kinh, xua tan lo lắng và mất ngủ. Thêm vào đó, nó là một loại thuốc kích thích tình dục tự nhiên (tăng cường ham muốn tình dục!), khiến nó trở thành liều thuốc hoàn hảo cho sự lãng mạn tiềm năng. Được pha trộn với những nốt hương phong phú và ngọt ngào của vani, loại xịt thơm say này là loại xịt phòng ngủ tuyệt vời nhất.

Mặt nạ gỗ đàn hương
Gỗ đàn hương

Bạn chuẩn bị:

  • 100ml nước lọc
  • 30 ml rượu vodka
  • 40 giọt  tinh dầu gỗ đàn hương  pha trộn với dầu vận chuyển – chẳng hạn như  jojoba  – hoặc 10 giọt tinh dầu gỗ đàn hương nguyên chất
  • 20 giọt tinh  dầu vani

Tháo vòi khỏi bình xịt và trộn tất cả nguyên liệu vào bình bằng phễu. Thay thế vòi phun. Lắc đều trước khi xịt.

Bài viết đã chia sẻ về cách làm xịt phòng đơn giản từ những nguyên liệu dễ kiếm. Tham khảo và áp dụng để có thể tự tạo nên tinh dầu phù hợp với mình nhé!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *