Ngày nay với công việc bận rộn, môi trường sống ô nhiễm, mọi người sẽ có ít thời gian hơn để chăm tóc tóc. Cụ thể hơn là các biện pháp chống rụng tóc và kích thích mọc tóc. Vì vậy rất nhiều người, kể cả mình ngày trước cũng từng sử dụng những loại thuốc tây. Hay uống Biotin để kích thích mọc tóc nhưng không ăn thua. Ngược lại mình còn thấy phản tác rụng rất nhiều. Nó làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.  Cũng tình cờ 1 lần về quê mợ mình mách chỉ mình cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất để chống rụng tóc từ vỏ bưởi.

Trước hết mình phải nói rằng vỏ bưởi từ xa xưa đã được các cụ truyền nhau để sử dụng trong việc chống rụng tóc và kích thích mọc tóc. Ngày nay với khoa học kĩ thuật hiện đại nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua được công dụng cổ truyền vô cùng hữu ích của vỏ bưởi, cụ thể hơn là tinh dầu bưởi trong việc chống rụng tóc và kích thích mọc tóc.

Không lan man nữa, mình vào luôn chủ đề hướng dẫn làm tinh dầu bưởi nguyên chất cho mọi người nhé. Đây là cách làm mà mình đúc kết lại sau 10 năm sản xuất tinh dầu bưởi nguyên chất cùng mợ của mình.

Hướng dẫn làm tinh dầu bưởi nguyên chất

Chuẩn bị: Vỏ bưởi da xanh tươi ( lưu ý chỉ nên dùng vỏ bưởi da xanh vì đây là loại cho ra nhiều tinh dầu và chất lượng tinh dầu rất tốt ), nước tinh khiết, nồi. bát tô, đá lạnh.

Bước 1: Gọt vỏ bưởi, bỏ phần cùi, chỉ lấy lớp vỏ mỏng bên ngoài. (như hình bên dưới ).

got-vo-buoi-nau-tinh-dau
Cách gọt quả bưởi nấu tinh dầu

Bước 3: Cho nước vừa ngập 1/3 phần vỏ bưởi, đặt tô nhỏ vào giữa và đậy ngược nắp nồi và để đá lạnh lên nắp.

Bước 4: Đung sôi nhỏ lửa trong khoảng 30-40 phút. Tinh dầu bay hơi gặp lạnh sẽ ngưng tụ lại vào bát tô.

tinh-dau-buoi-chung-cat
Tinh dầu bưởi chưng cất

Cách sử dụng tinh dầu bưởi chống rụng tóc

Theo kinh nghiệm của mình, các bạn nên sử dụng tinh dầu bưởi theo cách xịt trực tiếp lên chân tóc ( vùng da đầu ), sau đó massage tóc nhẹ nhàng trong 5 phút để dưỡng chất ngấm vào. Khoảng 1-2 tuần là tóc giảm rụng và bắt đầu mọc tóc con.

  • Lưu ý chỉ nên xịt lúc tóc khô để tránh bị bết tóc.

Trên đây là hướng dẫn cách làm tinh dầu bưởi chống rụng tóc tại nhà. Bạn nào không có nguyên liệu hoặc ngại làm có thể liên hệ với mình. Hiện mình đang có làm số lượng nhỏ để bán, 1 ngày được khoảng 30 chai.

Mình bán lẻ 180.000đ / 1 chai 100ml. 2 chai mình giảm giá còn 350.000đ + Freeship ạ.

Số điện thoại của mình: 098 202 9993.

Instagram của mình: lanatrinh93 .

cach-lam-tinh-dau-buoi-chong-rung-toc
cách sử dụng tinh dầu bưởi chống rụng tóc
SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Có 8 nhận xét

  1. Hồ Thanh Thảo says:

    Mình cũng làm theo bạn hướng dẫn nhưng nó loãng lắm mà nhạt lắm, không biết mình có làm sai bước nào không? bạn làm giúp mình 1 chai được k?

  2. Cẩm Linh says:

    Tóc mình cũng đang bị rung khá nhiều. Cảm ơn bạn đã chia sẻ, Mình sẽ thử làm thử xem sao. Nếu không được thì cho mình đặt nhé

  3. Thủy says:

    Trời thấy bạn chia sẻ rất hay mình lại bận không có thời gian làm được nên mua thử 1 chai về dùng xen có hiệu quả không, ai ngờ hiệu quả phết nhé hehe tóc mình đỡ rụng hơn nhiều mk lại còn thấy mềm tóc nữa. Mk vừa thấy rẻ lại dùng oke nè sẽ ủng hộ bạn dài dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *