Nếu bạn có làn da nhờn, bạn đã biết việc chăm sóc da khó khăn như thế nào. Chọn sữa rửa mặt đúng cũng là điều mà bạn phải lưu tâm. Cách làm sữa rửa mặt handmade cho da nhờn dưới đây sẽ phù hợp với bạn.

Cách làm sữa rửa mặt handmade cho da nhờn

Nguyên liệu:

 • Multani Mitti
 • Bột gạo
 • bột gram
 • Mật ong nguyên chất
 • Nước ép dưa chuột
 • Nước chanh
Làm thế nào để thực hiện giải độc da?
Sữa rửa mặt handmade cho da nhờn

Cách làm sữa rửa mặt handmade cho da nhờn như sau

 • Để chuẩn bị sữa rửa mặt tự chế cho da dầu, trước tiên hãy lấy 4-5 muỗng canh hỗn hợp mitti, bột gạo và bột gram.
 • Trộn chúng lại với nhau.
 • Bảo quản hỗn hợp trong hộp kín.
 • Mỗi lần trước khi thi công, lấy ra một lượng hỗn hợp bột cần thiết.
 • Thêm một ít mật ong thô, một thìa nước cốt chanh và nước ép dưa chuột.
 • Trộn với nhau để chuẩn bị sữa rửa mặt tự chế cho da nhờn.
 • Áp dụng điều này trên khắp mặt cũng như cổ.
 • Massage theo chuyển động tròn nhẹ nhàng trong một thời gian. Tập trung vào vùng chữ T.
 • Giữ nó trên da trong 5-10 phút.
 • Rửa sạch bằng nước thường.

Lưu ý: Để chuẩn bị nước ép dưa chuột, hãy lấy một quả dưa chuột tươi và xay nhuyễn. Chiết xuất nước ép từ dưa chuột nghiền.

Lợi ích của sữa rửa mặt tự chế cho da dầu

Multani Mitti

Da nhờn có xu hướng thu hút nhiều bụi bẩn hơn, chúng tích tụ trên bề mặt da và thường làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến các vấn đề về da khác nhau, bao gồm cả mụn trứng cá và mụn nhọt.

Multani mitti có lợi ích tẩy tế bào chết tuyệt vời cho làn da của chúng ta. Đây là một lý do quan trọng để sử dụng multani mitti để chuẩn bị sữa rửa mặt cho da dầu.

Với việc sử dụng thường xuyên, multani mitti giúp loại bỏ các tạp chất và tế bào da chết khỏi bề mặt da. Bằng cách này, nó giữ cho da sạch sẽ và giảm khả năng lỗ chân lông bị tắc.

Bột gạo

Bột gạo có nhiều lợi ích cho làn da của chúng ta, đặc biệt là da nhờn và đó là lý do tại sao lại sử dụng nó như một trong những thành phần chính để điều chế sữa rửa mặt dành cho da dầu.

Bột gạo được dùng nhiều trong công thức làm đẹp
Bột gạo được dùng nhiều trong công thức làm đẹp

Nó có lợi ích hấp thụ đáng kinh ngạc, giúp loại bỏ dầu thừa ở lớp trên của da.

Bằng cách này, nó giúp giữ cho da không có dầu và ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc bởi dầu thừa. Điều này lần lượt làm giảm nguy cơ bùng phát mụn.

Bột Gram trong sữa rửa mặt handmade cho da nhờn

Bột gram là một thành phần rất quan trọng khác để chuẩn bị sữa rửa mặt tự chế cho da dầu. Nó có đặc tính hấp thụ tuyệt vời và đây chính là lý do tại sao nó hoạt động rất hiệu quả đối với da dầu.

Khi được sử dụng trong sữa rửa mặt dành cho da dầu, bột gram sẽ hấp thụ lượng dầu dư thừa trên da và giúp da không bị bóng dầu trong một thời gian dài.

Trong khi hấp thụ dầu thừa từ lỗ chân lông trên da, bột gram sẽ làm thông thoáng lỗ chân lông trong quá trình này và giảm thiểu khả năng bị mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn đầu trắng,…

Mật ong nguyên chất

Da nhờn là do tuyến bã nhờn hoạt động quá mức. Bã nhờn hoạt động như hàng rào độ ẩm tự nhiên của da chúng ta. Nhưng bã nhờn dư thừa có thể dẫn đến da dầu.

Vì bất kỳ lý do gì, nếu da của chúng ta bị khô hoặc mất nước, các tuyến bã nhờn sẽ tiết ra nhiều bã nhờn hơn để duy trì sự cân bằng độ ẩm tự nhiên của da và trong quá trình đó, da của chúng ta trở nên nhờn hơn.

Mật ong nguyên chất
Mật ong nguyên chất

Một trong những cách tốt nhất để kiểm soát độ nhờn của da là giữ ẩm tốt. Mật ong nguyên chất là một chất giữ ẩm tự nhiên.

Nước ép dưa chuột trong sữa rửa mặt handmade cho da nhờn

Dưa chuột có những lợi ích tuyệt vời cho làn da của chúng ta, đặc biệt là da dầu. Nó là một thành phần quan trọng trong công thức sữa rửa mặt tự chế dành cho da dầu.

Nó có ích trong mùa hè. Dầu thừa tích tụ trên bề mặt da của chúng ta thường là kết quả của việc da bị mất nước bên dưới.

Khi da bị mất nước, các tuyến bã nhờn phải sản xuất nhiều dầu hơn để bù đắp lượng dầu bị mất đi, và lượng dầu dư thừa sẽ tích tụ trên bề mặt da của chúng ta, khiến da của chúng ta trông rất bóng nhờn.

Như vậy, với cách làm sữa rửa mặt handmade cho da nhờn mà Lan Anh chia sẻ, bạn đã có thể tự làm sữa rửa mặt phù hợp cho mình rồi đúng không nào? Ngoài cách làm này, có thể tham khảo dùng Sữa rửa mặt than hoạt tính Lan Anh Trịnh. Nó cũng giúp làm sạch da hiệu quả đấy.

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *