Salad Bơ Ức Gà là món ăn thanh mát, bổ dưỡng, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe, làn da và vóc dáng. Nếu các bạn đang muốn muốn bắt đầu xây dựng một chế độ ăn healthy, cải thiện body và nhan sắc thì đừng quên món salad. Một món ăn vừa mang đến nhiều lợi ích như vậy, mà lại còn cực kỳ dễ làm, và nhanh gọn. Hôm nay, Lan Anh sẽ chia sẻ với bạn công thức làm salad Bơ Ức Gà cực ngon, cực dễ nhé!
Salad Bơ - Ức Gà
Equipment
- Nồi cỡ nhỏ
- Đĩa
- Bát trộn salad
- Đĩa
Thành phần
Nguyên Liệu
- 200 gram Ức Gà
- 50 gram Dứa
- 100 gram Xà Lách
- 1/2 quả Bơ
- 5 quả Cà Chua Bi
- 1/2 bắp ngô
- 1 quả Trứng Gà
Gia Vị
- 1 thìa canh Mật Ong
- 1 thìa canh sốt mè
- 1/4 thìa cafe muối
- 1/4 thìa cafe tiêu
Dầu và giấm
- 2 thìa canh dầu Oliu
- 2 thìa canh dấm Balsamic
Hướng dẫn
- Ức gà bạn làm sạch với muối trắng, rồi luộc chín và Sau đó vớt ra để nguội, thái látmỏng hoặc xé sợi tuỳ sở thích. (Ức gà mình chọn cách luộc, thay vì áp chảo, điềunày giúp hạn chế lượng dầu ăn, chất béo tối đa nhất có thể)➔ Lưu ý: Bạn đợi nước sôi hẳn mới cho ức gà vào để giữ được độ ngọt của thịtvà không bị khô nhé.
- Trứng bạn đem luộc chín trong khoảng 15 phút, ngâm nước lạnh để dễ bóc vỏ. Sauđó, bạn cắt nhỏ thành 4 miếng vừa ăn.
- Ngô tách hạt, luộc trong vòng 3-5 phút để hạt ngô chín tới.
- Bơ gọt vỏ rồi cắt thành hình vuông vừa ăn.
- Cà chua bi cắt ra làm đôi
- Dứa bạn cắt thành từng lát mỏng.Xà lách rửa sạch, ngâm muối 15 phút, vớt ra, để ráo, thái vừa ăn.Làm nước sốt Salad theo công thức trên: Hỗn hợp pha nước sốt trộn salad: 1 thìacanh mật ong, 2 thìa canh dấm Balsamic, 2 thìa canh dầu oliu, 1 thìa canh sốt mè,1/4 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe tiêu.
- Cuối cùng, bạn cho tất cả vào 1 chiếc đĩa đẹp, sâu lòng, trình bày đẹp mắt.Sau đó Rưới sốt đã làm lên và thưởng thức
Lợi ích của Salad bơ ức gà
Khi ăn món Salad sẽ giúp chúng ta có được những lợi ích cho sức khỏe như:
➔ Giảm căng thẳng Omega-3 có trong quả Bơ giúp giảm 20% các triệu chứng căng thẳng, lo âu và cải thiện trầm cảm hiệu quả.
➔ Bảo vệ tim mạch Xà lách có trong salad là nguyên liệu chứa hàm lượng cao acid folic làm tăng hồng cầu giúp cải thiện tình trạng thiếu máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ…
Cách chọn nước sốt
● Những lưu ý khi làm salad: Hãy cân nhắc lựa chọn loại nước sốt phù hợp: Nếu bạn đang trong chế độ ăn uống healthy và mong muốn giảm cân thì nên ăn các loại nước sốt từ những nguyên liệu ít chất béo như: Dầu oliu, dấm, nước cốt chanh, vừng, tiêu, mù tạt, hoăc nếu thích nước sốt béo ngậy thì cũng chỉ chọn loại Mayonnaise ít béo. Ở đây mình lựa chọn làm nước Sốt Salad bằng dấm Balsamic, Balsamic là tên gọi một loại giấm đen, có xuất xứ từ Ý. Balsamic trộn cùng salad sẽ mang lại hương vị đặc biệt và mùi thơm khó cưỡng. Giấm balsamic có chứa chất kháng khuẩn, và chất chống oxy hóa giúp cải thiện làn da một cách tự nhiên, giảm lượng đường trong máu, hạ cholesterol, giảm cân.