Go Back
cach-lam-salad-bo-uc-ga

Salad Bơ - Ức Gà

Cách làm món salad Bơ - Ức Gà giảm cân, mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể !
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 10 mins
Sử dụng Salad
Nguồn gốc Vietnam
Khẩu phần 2 Người
Hàm lượng Calo 500 calo

Equipment

  • Nồi cỡ nhỏ
  • Đĩa
  • Bát trộn salad
  • Đĩa

Thành phần
  

Nguyên Liệu

  • 200 gram Ức Gà
  • 50 gram Dứa
  • 100 gram Xà Lách
  • 1/2 quả
  • 5 quả Cà Chua Bi
  • 1/2 bắp ngô
  • 1 quả Trứng Gà

Gia Vị

  • 1 thìa canh Mật Ong
  • 1 thìa canh sốt mè
  • 1/4 thìa cafe muối
  • 1/4 thìa cafe tiêu

Dầu và giấm

  • 2 thìa canh dầu Oliu
  • 2 thìa canh dấm Balsamic

Hướng dẫn
 

  • Ức gà bạn làm sạch với muối trắng, rồi luộc chín và Sau đó vớt ra để nguội, thái látmỏng hoặc xé sợi tuỳ sở thích. (Ức gà mình chọn cách luộc, thay vì áp chảo, điềunày giúp hạn chế lượng dầu ăn, chất béo tối đa nhất có thể)➔ Lưu ý: Bạn đợi nước sôi hẳn mới cho ức gà vào để giữ được độ ngọt của thịtvà không bị khô nhé.
  • Trứng bạn đem luộc chín trong khoảng 15 phút, ngâm nước lạnh để dễ bóc vỏ. Sauđó, bạn cắt nhỏ thành 4 miếng vừa ăn.
  • Ngô tách hạt, luộc trong vòng 3-5 phút để hạt ngô chín tới.
  • Bơ gọt vỏ rồi cắt thành hình vuông vừa ăn.
  • Cà chua bi cắt ra làm đôi
  • Dứa bạn cắt thành từng lát mỏng.
    Xà lách rửa sạch, ngâm muối 15 phút, vớt ra, để ráo, thái vừa ăn.
    Làm nước sốt Salad theo công thức trên: Hỗn hợp pha nước sốt trộn salad: 1 thìacanh mật ong, 2 thìa canh dấm Balsamic, 2 thìa canh dầu oliu, 1 thìa canh sốt mè,1/4 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe tiêu.
  • Cuối cùng, bạn cho tất cả vào 1 chiếc đĩa đẹp, sâu lòng, trình bày đẹp mắt.
    Sau đó Rưới sốt đã làm lên và thưởng thức
Từ khóa salad, salad bơ ức gà, salad_bơ_ức_gà