Nến thơm tự làm theo sở thích, cá tính của mỗi người. Cách làm cực đơn giản, cùng xem ngay hướng dẫn cách làm nến thơm tại nhà dưới đây. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm nến thơm

Để làm nến thơm, bạn chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản và một số vật dụng có thể đã có sẵn trong nhà.

  • Mảnh sáp đậu nành – Sáp nến làm từ chất tẩy vết cháy đậu nành với một ít bồ hóng thoát ra khi ngọn nến cháy. Chúng cũng không độc nên sẽ không giải phóng chất độc khi đốt.
  • Bấc tự nhiên – Bấc nến truyền thống giải phóng khí butan khi chúng cháy. Đó là lý do tại sao lại chọn bấc làm từ cây gai dầu tự nhiên để thay thế.
  • Tinh dầu – để làm thơm nến, bạn có thể sử dụng tinh dầu. Bạn sẽ cần gần 100 giọt, con số này có vẻ nhiều nhưng rất quan trọng để tạo cho nến tự chế của bạn có mùi thơm nồng.
Chuẩn bị nguyên liệu làm nến thơm
Chuẩn bị nguyên liệu làm nến thơm

Bạn cũng sẽ cần:

  • Hũ Mason – hoặc một số hộp đựng hoặc lọ thủy tinh khác
  • Dụng cụ khuấy dùng một lần – Sáp nến dính vào mọi thứ, vì vậy bạn sẽ muốn sử dụng thứ gì đó dùng một lần.
  • Đũa hoặc bút chì – để cố định bấc tại chỗ. Đây là cách sử dụng hoàn hảo cho tất cả những chiếc đũa dùng một lần mà bạn đặt xung quanh.

Cách làm nến thơm tại nhà

Đun chảy sáp đậu nành trong nồi trên lửa vừa. Các mảnh sáp đậu nành sẽ tan chảy khá dễ dàng nhưng tăng nhiệt lên một chút nếu mất hơn vài phút. Khuấy bằng dụng cụ khuấy gỗ.

Sau khi tan chảy, thêm 80-102 giọt tinh dầu yêu thích của bạn trực tiếp vào nồi. Số lượng phụ thuộc vào loại tinh dầu và mức độ mạnh của chúng.

Neo bấc vào đáy lọ bằng cách sử dụng một chút sáp (hoặc neo đã mua). Dán bấc thẳng đứng vào một chiếc đũa nằm ngang hoặc bút/bút chì. Đổ sáp vào lọ và sau đó lặp lại cho đến khi tất cả các lọ đều đầy. Tùy thuộc vào kích thước của lọ, bạn có thể còn sót lại một ít sáp. Để yên cho đến khi rắn lại (khoảng 1 giờ). Cắt bấc theo chiều dài mong muốn.

Cách làm nến thơm tại nhà
Cách làm nến thơm tại nhà

Những sai lầm phổ biến cần tránh khi áp dụng cách làm nến thơm tại nhà

Đây là nơi xảy ra sai sót, vì vậy hãy chú ý đến các bước cuối cùng này khi làm nến thơm:

  • Cắt bấc đèn sao cho chiều dài của chúng dài hơn chiều cao thẳng đứng của lọ. Bạn có thể cắt chúng xuống sau khi chúng đã được thiết lập.
  • Cố định bấc của bạn bằng “neo” bằng cách đặt một chút sáp ở đáy lọ rỗng của bạn rồi dùng đũa ấn chặt vào vị trí.
  • Dùng một chiếc đũa (bút mực hoặc bút chì cũng được) và đặt nó nằm ngang dọc theo miệng lọ. Dán bấc của bạn vào nó để nó thẳng đứng, đảm bảo rằng nó thẳng hoàn toàn. Nếu nó không thẳng, nó sẽ đốt cháy tất cả.
  • Bạn có thể để nến ở nơi mát mẻ và sẽ mất khoảng một giờ. Cắt bấc xuống trước khi đốt.
Nến thơm tự làm
Nến thơm tự làm

Như vậy, bài viết đã chia sẻ về cách làm nến thơm tại nhà. Cùng tham khảo và áp dụng để tạo cho mình sản phẩm phù hợp với sở thích riêng. Chúc bạn thành công!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *