Tâm sự một chút về vóc dáng của Lan Anh trước và sau sinh
Mình là 1 bà mẹ bỉm sữa, em bé Súp Lơ nhà mình đã 8 tháng rồi. Trước khi có em bé, mình có tập gym, và cũng khá chú trọng trong việc ăn uống, nên thân hình cũng tương đối ổn. Nhưng kể từ khi có bầu, rồi sinh em bé, mình đã tăng cân rất nhiều. Trước khi lên bàn đẻ mình tăng lên tận 17kg.
Đến khi sinh xong vì cần ăn uống đủ chất để cho em bé ti. Vì em bé nhà mình ti mẹ hoàn toàn, chứ k uống sữa công thức. Nên lượng thức ăn 1 ngày mình nạp vào cơ thể rất nhiều. Bởi vậy mà mình cũng chưa thể giảm đc nhiều cân. Điều này khiến mình rất tự ti khi ra đường.
Đến nay em bé đã 8 tháng, khi bé đã chuyển sang ăn dặm, kết hợp ti mẹ. Chứ không còn ti mẹ hoàn toàn. Thì mình cũng bắt tay vào cuộc hành trình lấy lại vóc dáng như xưa.
Đợt này mình có đi tập gym trở lại, kết hợp ăn uống healthy hơn.
Cân nặng của Lan Anh trước và Sau Sinh !
Đến nay vấn đề cân nặng của mình cũng đã ổn hơn, mình đã giảm đc so với trc khi sinh 15kg. Và hiện tại mình mong muốn giảm thêm tầm 4-5 kg nữa.
Vừa Giảm cân, nhưng mình vẫn phải cân đối để làm thế nào đảm bảo sức khỏe, vừa đủ chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể, và đủ sữa cho em bé ti. Vì bé vẫn ti mẹ kết hợp ăn dặm, chứ mình chưa cai sữa cho bé.
Bởi vậy, hôm nay Lan Anh sẽ chia sẻ với mọi người 1 món ăn mà dạo gần đây mình hay ăn. Món này vừa ngon, vừa đủ chất, rất đơn giản, dễ chế biến, nhanh gọn lẹ, mà vẫn cực kỳ healthy nhé mọi người: Đó là món Cá Hồi áp chảo sốt chanh Leo ạ.
Dinh dưỡng của món Cá Hồi áp chảo sốt Chanh Leo
Cá hồi là loại cá có nhiều omega 3, protein các và chất dình dưỡng khác kết hợp nấu với chanh leo có nhiều chất xơ, kali vitamin A, flavonoid và các hợp chất phenolic … tạo nên một món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe của mọi người.
Cá Hồi áp chảo sốt Chanh Leo
Equipment
- Chảo
- Đĩa
Thành phần
- 300 gram Cá Hồi
- 100 gram Măng tây
- 20 ml Dầu Oliu
- 5 quả Chanh Leo
Hướng dẫn
- Rửa sạch cá Hồi, sau đó ngâm cá Hồi với sữa tươi không đường để khử mùi tanh
- Ướp cá hồi với với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/6 thìamuối, 15ml nước mắm, 30ml dầu ăn, bột hành, bột tỏi. Nếu có thời gian các bạn Để30 phút- 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cá ngấm gia vị (bỏ vào hộp hay thố có nắpđậy kín lại).
- Chanh leo bổ đôi bỏ vào chén lọc lấy nước cốt, cho gia vị muối, đường. cho 1 chút dầu Oliu, phi hành thơm, đổ sốt chanh Leo, nấu sôi lên, cho thêm 1 chút nước ấm để chanh Leo ra thêm nước, đun nhỏ lửa. Khoảng 5ph thì cho ra rây lọc lấy nước, bỏ cái (bao gồm hạt và hành). Sau đó sẽ được nước sốt chanh dây, để lại một ít hạt trang trí cho đẹp. Đun lại sốt, cho thêm 1 chút bột năng (đã hòa nước) cho sánh sốt chanh Leo.
- Cho 1 miếng bơ vào, bơ tan, Tắt bếp là xong phần nước sốt chanh dây
- Cắt măng tây, bỏ phần gốc già.
- Xào măng Tây với Tỏi khoảng 30 giây. Sau đó cho muối và tiêu vào đảo tiếp. Xào trong khoảng 2-3 phút.
- Cho dầu Oliu vào chảo, tiếp đến cho một miếng bơ vào, bơ sôi lên thì cho luôn miếng cá Hồi vào áp chảo, cá vàng đều hai mặt là được. Lưu ý cho mặt thịt trên vào áp chảo trc, sau đó lật lại áp chảo phần da.
- Gắp miếng cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt chanh dây lên và thưởng thức.