Go Back
ca-hoi-ap-chao-sot-chanh-leo

Cá Hồi áp chảo sốt Chanh Leo

Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 30 mins
Sử dụng Bữa phụ
Nguồn gốc Vietnam
Khẩu phần 1 Người ăn
Hàm lượng Calo 300 calo

Equipment

  • Chảo
  • Đĩa

Thành phần
  

  • 300 gram Cá Hồi
  • 100 gram Măng tây
  • 20 ml Dầu Oliu
  • 5 quả Chanh Leo

Hướng dẫn
 

  • Rửa sạch cá Hồi, sau đó ngâm cá Hồi với sữa tươi không đường để khử mùi tanh
  • Ướp cá hồi với với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/6 thìamuối, 15ml nước mắm, 30ml dầu ăn, bột hành, bột tỏi. Nếu có thời gian các bạn Để30 phút- 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cá ngấm gia vị (bỏ vào hộp hay thố có nắpđậy kín lại).
  • Chanh leo bổ đôi bỏ vào chén lọc lấy nước cốt, cho gia vị muối, đường. cho 1 chút dầu Oliu, phi hành thơm, đổ sốt chanh Leo, nấu sôi lên, cho thêm 1 chút nước ấm để chanh Leo ra thêm nước, đun nhỏ lửa. Khoảng 5ph thì cho ra rây lọc lấy nước, bỏ cái (bao gồm hạt và hành). Sau đó sẽ được nước sốt chanh dây, để lại một ít hạt trang trí cho đẹp. Đun lại sốt, cho thêm 1 chút bột năng (đã hòa nước) cho sánh sốt chanh Leo.
  • Cho 1 miếng bơ vào, bơ tan, Tắt bếp là xong phần nước sốt chanh dây
  • Cắt măng tây, bỏ phần gốc già.
  • Xào măng Tây với Tỏi khoảng 30 giây. Sau đó cho muối và tiêu vào đảo tiếp. Xào trong khoảng 2-3 phút.
  • Cho dầu Oliu vào chảo, tiếp đến cho một miếng bơ vào, bơ sôi lên thì cho luôn miếng cá Hồi vào áp chảo, cá vàng đều hai mặt là được. Lưu ý cho mặt thịt trên vào áp chảo trc, sau đó lật lại áp chảo phần da.
  • Gắp miếng cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt chanh dây lên và thưởng thức.
Từ khóa cá hồi, cá hồi sốt chanh leo