Việc chọn xà phòng tắm cho những ai có da nhạy cảm thường rất khó khăn. Bởi vì có những loại sẽ khiến da bị kích ứng. Vậy, cùng xem hướng dẫn cách làm bánh xà phòng handmade cho da nhạy cảm dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh xà phòng handmade

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Xà phòng tan chảy + đổ.
  • Bột yến mạch (bột yến mạch dạng keo): Có thể mua bột yến mạch làm sẵn hoặc xay yến mạch đã cán mỏng trong máy xay sinh tố cho đến khi mịn.
  • Đất sét hồng: Có thể giúp giảm viêm và kích ứng trên da. Cũng tuyệt vời cho mụn trứng cá.
  • Mật ong thô: Một chất tẩy tế bào chết tự nhiên nhưng cũng siêu kháng khuẩn nên rất tuyệt vời để ngăn ngừa mụn trứng cá.
  • Dầu Jojoba (dầu ô liu cũng có tác dụng này): Dầu jojoba là một loại dầu dưỡng ẩm tuyệt vời cho làn da nhạy cảm. Nó dưỡng ẩm nhưng không gây mụn nên sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Dầu ô liu hoạt động tại chỗ nếu bạn không có dầu jojoba.
Bánh xà phòng handmade
Bánh xà phòng handmade

Thu thập và đo lường tất cả các thành phần của bạn. Nếu bạn không có khuôn xà phòng silicon , hãy lót một chiếc chảo bằng giấy da.

Làm tan chảy xà phòng của bạn trong lò vi sóng trong khoảng thời gian 30 giây, khuấy đều giữa các lần HOẶC đun sôi đôi trên bếp. Nếu sử dụng phương pháp đun sôi đôi, sẽ mất khoảng 10 phút để xà phòng của bạn tan chảy. Nó nhanh hơn nhiều trong lò vi sóng nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không làm cháy nó.

Cách làm bánh xà phòng handmade

Các bước làm bánh xà phòng handmade như sau:

  • Bước 1: Làm tan chảy xà phòng của bạn trong lò vi sóng trong khoảng thời gian 30 giây, khuấy đều. Nên chọn đũa gỗ để đảo để không làm thay đổi tính chất của bánh xà phòng.
  • Bước 2: Sau khi xà phòng tan chảy hoàn toàn, khuấy tất cả các thành phần (yến mạch, đất sét, mật ong và dầu jojoba) cho đến khi kết hợp tốt.
  • Bước 3: Đổ xà phòng vào khuôn và phủ yến mạch cán mỏng lên trên, nếu muốn. Để yên trong vài giờ cho cứng lại (hoặc cho vào tủ lạnh trong 1 giờ nếu vội).
  • Bước 4: Cắt xà phòng của bạn thành những miếng mong muốn. Một khuôn xà phòng thường có thể làm được khoảng 6-8 miếng nhỏ hoặc khuôn bánh thường có thể làm được khoảng 3-4 miếng lớn hơn. Bảo quản xà phòng của bạn trong túi giấy ở nơi tối vô thời hạn.
Cách làm bánh xà phòng handmade
Cách làm bánh xà phòng handmade

Với cách làm bánh xà phòng handmade, bạn có thể tạo ra một kết quả tuyệt vời mà không cần phải làm tốn nhiều thời gian. Nó an toàn đặc biệt với những ai có làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, sau khi làm xong hãy bảo quản cẩn thận để tránh cho nó nhanh chóng hỏng. 

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-16%
250,000  210,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *