Bánh đậu phộng bơ mật ong yến mạch cực ngon và cực bổ dưỡng, bạn đã biết làm món này chưa? Theo dõi ngay công thức dưới đây của Lan Anh nhé!

Lan Anh nghĩ rằng bạn sẽ trở thành một fan hâm mộ lớn của công thức đặc biệt này. Chiếc bánh này được làm từ yến mạch cán kiểu cũ, bơ đậu phộng và mật ong. Những thanh granola thu được có vị ngọt, giòn và gói trọn hương vị bơ đậu phộng tuyệt vời mà chúng ta không thể có đủ. Có thể giữ bánh tương đối tốt, nhưng có thể bạn sẽ không cần lưu trữ chúng quá lâu…

Bánh đậu phộng bơ giòn
Bánh đậu phộng bơ giòn

Thành phần của bánh đậu phộng mật ong yến mạch

Bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây theo Lan Anh chỉ dẫn nhé!

  • ¼ tách bơ đậu phộng tự nhiên
  • ½ chén đường nâu
  • ¼ cốc mật ong nguyên chất địa phương
  • ½ cốc 1 que bơ không muối
  • 2 cốc yến mạch cuộn kiểu cũ
  • 1 chén yến mạch cuộn nấu nhanh
  • 2/3 cốc trái cây sấy khô hoặc hỗn hợp trái cây khô khác mà bạn lựa chọn
  • 1/3 chén bột yến mạch
  • ½ muỗng cà phê quế
  • Một chút muối
Nguyên liệu bánh đậu phộng bơ giòn
Nguyên liệu bánh đậu phộng bơ giòn

Sau đó, bạn làm nóng lò ở 350 ° F. Lót chảo 9 ”x 9” bằng giấy da, chừa ra một hoặc hai inch trên mỗi mặt của chảo.

Hướng dẫn cách làm bánh đậu phộng bơ mật ong

Trong một chảo nhỏ, đun trên lửa vừa, cho bơ đậu phộng, đường nâu, mật ong và bơ không muối vào đun cho đến khi bơ tan chảy và đường nâu tan hết. Khuấy đều để đảm bảo mọi thứ được kết hợp.

Trong một bát cách nhiệt vừa, cho và khuấy đều Ngũ cốc Uncle Sam Original, yến mạch cán, trái cây khô, bột yến mạch, quế và muối cho đến khi có kết cấu đồng nhất.

Cách làm bánh đậu phộng bơ giòn
Cách làm bánh đậu phộng bơ giòn

Đổ hỗn hợp bột bơ đậu phộng lên trên Uncle Sam Original Cereal và đảo đều để bột phủ đều. Đảm bảo tất cả ngũ cốc và yến mạch cán đều được làm ẩm và bột bơ đậu phộng đã phủ lên mọi thứ.

Ấn bột vào chảo 9 ”x 9” có lót rồi ấn xuống sao cho bột được nén chặt vào chảo với mật độ dày nhất có thể (không ép và làm nát các mảnh bột, nhưng nếu bột bị lỏng, thanh kết quả sẽ vụn vì vậy hãy chắc chắn rằng tamp xuống chặt chẽ).

Nướng chảo trong 15 phút hoặc cho đến khi các mặt của granola bắt đầu có màu nâu vàng.

Sau khi đã được làm lạnh, lấy các thanh ra khỏi chảo bằng cách nắm lấy các mặt của tờ giấy da và nâng thẳng lên. Cắt các thanh thành các thanh 1 ½ ”x 3” (sáu vết cắt theo chiều ngang, ba vết cắt theo chiều dọc) tạo ra 18 thanh.

Bài viết trên Lan Anh vừa chia sẻ đến bạn về cách làm bánh đậu phộng bơ mật ong. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn và bạn có thể dễ dàng thực hiện theo hướng dẫn của mình.

Bánh đậu phộng bơ mật ong, yến mạch

Cách làm bánh đậu phộng bơ mật ong yến mạch cực hấp dẫn tại nhà

Chiếc bánh này được làm từ yến mạch cán kiểu cũ, bơ đậu phộng và mật ong. Những thanh granola thu được có vị ngọt, giòn và gói trọn hương vị bơ đậu phộng tuyệt vời mà chúng ta không thể có đủ.
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 15 mins
Sử dụng Main Course
Nguồn gốc Vietnam
Khẩu phần 2 Người ăn
Hàm lượng Calo 300 calo

Thành phần
  

  • 1/4 cốc Đậu phộng tách bơ
  • 1/4 cốc mật ong nguyên chất

Hướng dẫn
 

  • Trong một chảo nhỏ, đun trên lửa vừa, cho bơ đậu phộng, đường nâu, mật ong và bơ không muối vào đun cho đến khi bơ tan chảy và đường nâu tan hết. Khuấy đều để đảm bảo mọi thứ được kết hợp.
    Cách làm bánh đậu phộng bơ giòn
  • Trong một bát cách nhiệt vừa, cho và khuấy đều Ngũ cốc Uncle Sam Original, yến mạch cán, trái cây khô, bột yến mạch, quế và muối cho đến khi có kết cấu đồng nhất.
  • Đổ hỗn hợp bột bơ đậu phộng lên trên Uncle Sam Original Cereal và đảo đều để bột phủ đều. Đảm bảo tất cả ngũ cốc và yến mạch cán đều được làm ẩm và bột bơ đậu phộng đã phủ lên mọi thứ.
  • Ấn bột vào chảo 9 ”x 9” có lót rồi ấn xuống sao cho bột được nén chặt vào chảo với mật độ dày nhất có thể (không ép và làm nát các mảnh bột, nhưng nếu bột bị lỏng, thanh kết quả sẽ vụn vì vậy hãy chắc chắn rằng tamp xuống chặt chẽ).
  • Nướng chảo trong 15 phút hoặc cho đến khi các mặt của granola bắt đầu có màu nâu vàng.
  • Sau khi đã được làm lạnh, lấy các thanh ra khỏi chảo bằng cách nắm lấy các mặt của tờ giấy da và nâng thẳng lên. Cắt các thanh thành các thanh 1 ½ ”x 3” (sáu vết cắt theo chiều ngang, ba vết cắt theo chiều dọc) tạo ra 18 thanh.
Từ khóa bánh ăn kiêng, đậu phộng
SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-40%
250,000  150,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá