Trong một chảo nhỏ, đun trên lửa vừa, cho bơ đậu phộng, đường nâu, mật ong và bơ không muối vào đun cho đến khi bơ tan chảy và đường nâu tan hết. Khuấy đều để đảm bảo mọi thứ được kết hợp.
Trong một bát cách nhiệt vừa, cho và khuấy đều Ngũ cốc Uncle Sam Original, yến mạch cán, trái cây khô, bột yến mạch, quế và muối cho đến khi có kết cấu đồng nhất.
Đổ hỗn hợp bột bơ đậu phộng lên trên Uncle Sam Original Cereal và đảo đều để bột phủ đều. Đảm bảo tất cả ngũ cốc và yến mạch cán đều được làm ẩm và bột bơ đậu phộng đã phủ lên mọi thứ.
Ấn bột vào chảo 9 ”x 9” có lót rồi ấn xuống sao cho bột được nén chặt vào chảo với mật độ dày nhất có thể (không ép và làm nát các mảnh bột, nhưng nếu bột bị lỏng, thanh kết quả sẽ vụn vì vậy hãy chắc chắn rằng tamp xuống chặt chẽ).
Nướng chảo trong 15 phút hoặc cho đến khi các mặt của granola bắt đầu có màu nâu vàng.
Sau khi đã được làm lạnh, lấy các thanh ra khỏi chảo bằng cách nắm lấy các mặt của tờ giấy da và nâng thẳng lên. Cắt các thanh thành các thanh 1 ½ ”x 3” (sáu vết cắt theo chiều ngang, ba vết cắt theo chiều dọc) tạo ra 18 thanh.