deal sock mua ngay

Nếu bạn đang tìm cách chọn kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp thì bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn. Cùng theo dõi ngay nhé!

Da hỗn hợp là gì?

Để cho bạn chưa biết da hỗn hợp là gì thì đây chính là loại da có đặc điểm là vùng chữ T nhiều dầu và má khô. Nó có thể là kết quả của di truyền. Hoặc do thay đổi nội tiết tố và các sản phẩm chăm sóc da bạn sử dụng. Những thay đổi về thời tiết cũng có thể góp phần làm thay đổi loại da của bạn, chỉ nhắm vào một số bộ phận nhất định trên khuôn mặt của bạn.

Da hỗn hợp là gì?
Da hỗn hợp là gì?

Tại sao dưỡng ẩm cho da hỗn hợp lại quan trọng?

Dưỡng ẩm không gì khác ngoài việc cung cấp độ ẩm cho làn da của bạn. Đây là một trong những bước quan trọng nhất của chế độ chăm sóc da cho bất kỳ loại da nào. Dưỡng ẩm làm cho làn da của bạn trông rạng rỡ, mềm mại và khỏe mạnh hơn.

Đối với da hỗn hợp, điều quan trọng là phải dưỡng ẩm vì những phần khô trên khuôn mặt của bạn có thể trở nên cực kỳ khô nếu không được dưỡng ẩm và phần da dầu cần đủ nước để các tế bào da hoạt động khỏe mạnh.

Da của bạn được bao phủ bởi một lớp ceramides giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường và mất độ ẩm. Thay đổi thời tiết, ô nhiễm và các sản phẩm bạn sử dụng có thể cùng nhau loại bỏ lớp bảo vệ này.

Có thể bạn quan tâm: Đá Gua Sha là gì? Công dụng và cách dùng đúng và hiệu quả

Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

Tìm kiếm một loại kem dưỡng ẩm phục hồi hàng rào dành riêng cho loại da của bạn. Mất độ ẩm có thể là thủ phạm chính gây ra da dầu, da khô và da hỗn hợp. Chọn theo hướng dẫn dưới đây:

Các loại da hỗn hợp yêu cầu các thành phần khác nhau cho các bộ phận khác nhau của da. Ví dụ, những phần da khô có thể sẽ hoạt động tốt với đặc tính liên kết nước của một thành phần như axit hyaluronic. Những phần da dầu, có thể yêu cầu một loại kem dưỡng ẩm nhẹ, dựa trên kem dưỡng ẩm để giữ cho da không cảm thấy quá nhờn vào giữa ngày.

Da hỗn hợp
Da

Vì vậy, sử dụng hai loại kem dưỡng ẩm khác nhau cho hai loại da. Đây là cách tốt nhất để đối phó với làn da hỗn hợp. Đánh giá cảm giác của sản phẩm trên da của bạn. Tính nhất quán là quan trọng.

Kem dưỡng ẩm dạng kem nặng trên các phần da dầu sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhờn và dính vào giữa ngày. Tương tự, kem dưỡng ẩm dạng lotion nhẹ sẽ không gây kích ứng da khô của bạn.

Sử dụng kem dưỡng ẩm nặng cho những phần khô trên khuôn mặt của bạn. Đối với vùng chữ T của bạn. Hãy thoa một loại kem dưỡng ẩm mát, nhẹ và cho phép làn da của bạn thở.

Bài viết đã giúp bạn biết được cách chọn kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp. Bạn có thể tham khảo để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với làn da của mình. Chăm sóc da hỗn hợp cực khó vì nếu không cẩn thận bạn có thể khiến da nổi mụn. 

SẢN PHẨM HANDMADE
-16%
250,000  210,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *