deal sock mua ngay

Bạn đang tìm kiếm cách làm mượt tóc tại nhà? Cùng xem ngay bài viết này để biết thêm những cách chăm sóc tóc hiệu quả bạn nhé!

Làm mượt tóc là gì?

Làm mượt hoặc làm mềm tóc là một phương pháp điều trị hóa chất tạm thời nhằm điều trị tóc rối, xoăn và khó quản lý. Nó sử dụng dung dịch formaldehyde để làm ướt các sợi tóc của bạn, sau đó được làm khô và đặt ở tư thế thẳng với sự trợ giúp của bàn là. Quy trình làm mềm mượt tóc, loại bỏ tóc xoăn và khô. Đó là một cách khắc phục nhanh chóng cho những người đang cân nhắc việc duỗi tóc.

Làm mượt tóc là gì?
Làm mượt tóc là gì?

Không giống như ép tóc, làm mượt tóc không làm thay đổi cấu trúc của tóc một cách đáng kể. Thay vào đó, nó giúp loại bỏ tóc xoăn và khô, và làm mượt tóc của bạn kéo dài đến 6 tháng hoặc hơn, tùy thuộc vào cách chăm sóc tóc của bạn. Đó là một cách khắc phục nhanh chóng cho những người đang cân nhắc việc duỗi tóc. Tuy nhiên, nó không giúp bạn có được mái tóc thẳng như ý.

Các cách làm mượt tóc tại nhà

Có nhiều cách làm mượt tóc tại nhà. Có thể dùng dầu gội mượt tóc, máy là tóc,… Bên cạnh đó, có thể dùng thêm một số nguyên liệu tự nhiên. Xem ngay những gợi ý dưới đây:

Cách làm mượt tóc bằng nha đam

Nha đam là một trong các nguyên liệu làm đẹp tóc được nhiều người tin dùng. Cây này dễ kiếm và an toàn, độ hiệu quả cao.

Tách lấy gel nha đam sau đó thêm 1 vài thìa dầu oliu. Bạn gội đầu sau đó lau gần khô bằng khăn. Sử dụng 1 phần hỗn hợp trên thoa lên chân tóc và da đầu. Phần còn lại bạn dùng ở phần thân tóc. Ủ trong 20 phút sau đó gội và xả với nước nhé!

Nha đam
Nha đam

Cách làm mượt tóc bằng trứng gà

Làm mượt tóc bằng trứng gà được nhiều người lựa chọn. Cách này dễ thực hiện, cực an toàn với da. Bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Trộn lòng đỏ trứng trực tiếp lên tóc và ủ trong vòng nửa giờ sau đó xả lại để có mái tóc óng mượt.

Lòng đỏ trứng gà
Lòng đỏ trứng gà

Cách làm mượt tóc bằng dầu dừa

Thoa dầu dừa lên tóc là một trong những cách làm mượt tóc hiệu quả. Đặc biệt vì thế mà nó an toàn và được nhiều người tin dùng.

Bạn gội đầu sạch, thấm bằng khăn khô sau đó sử dụng dầu dừa thoa lên phần thân tóc. Mát xa nhẹ nhàng rồi ủ tóc trong 25 phút. Tiếp đó, bạn gội đầu lại với nước sạch và sấy khô.

Ú tóc bằng dầu dừa
Ú tóc bằng dầu dừa

Cách làm mượt tóc bằng nước vo gạo tại nhà

Bạn chuẩn bị nước vo gạo, có thể để từ 2 – 3 hôm sau đó dùng nước đó để gội đầu. Cũng có thể để lắng cặn và dùng cặn để ủ tóc. Cách làm này cực đơn giản và an toàn.

Đợi khoảng 30 phút sau đó gội đầu sạch và sấy khô.

Ủ tóc bằng nước vo gạo có tác dụng gì
Ủ tóc bằng nước vo gạo có tác dụng gì

Giấm táo rửa sạch

Giấm táo là một giải pháp dễ dàng và nhanh chóng tại nhà để có được mái tóc bóng mượt mà không cần dùng đến hóa chất. Nó cân bằng độ pH của da đầu, loại bỏ các sản phẩm tích tụ và đóng các lớp biểu bì tóc, do đó làm cho chúng trở nên mượt mà và sáng bóng.

Gội đầu bằng dầu gội và dầu xả rồi thoa giấm táo. Để nguyên trong một phút trước khi rửa sạch bằng nước lạnh.

Giấm táo
Giấm táo

Cách làm mượt tóc tại nhà bằng mặt nạ chuối

Chuối không chỉ có lợi ích cho cơ thể mà còn cho mái tóc của bạn. Nó rất giàu carbohydrate, kali, dầu tự nhiên và vitamin. Làm mặt nạ cho tóc bằng chuối, dầu ô liu và sữa đông, đắp lên tóc trong 20 phút và gội sạch bằng dầu gội nhẹ. Nó làm giảm xoăn cứng và làm cho tóc mềm mượt.

Mặt nạ chuối
Mặt nạ chuối

Bài viết đã chia sẻ về các cách làm mượt tóc tại nhà, bạn có thể tham khảo chọn cách làm phù hợp để chăm sóc mái tóc của mình. Trong quá trình đó, có thể tham khảo và dùng thêm các sản phẩm dưới đây:

SẢN PHẨM HANDMADE
-16%
250,000  210,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *