Một bữa sáng ngon miệng vào mùa thu, món bánh pudding hạt chia này hoàn toàn là món thuần chay và nó được làm bằng những nguyên liệu tốt nhất trong mùa – táo hầm và bí đỏ.
Theo mình, bánh này có lẽ là một trong những món ăn sáng dễ làm. Đặc biệt khá bổ dưỡng mà bạn có thể tạo nên chỉ trong vài phút.
Protein, chất xơ, omega 3 và khoáng chất – tất cả đều tập trung trong hạt chia. Điều này làm cho bánh pudding hạt chia trở thành món ăn cung cấp dưỡng chất để bạn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.
Thành phần
Không có gì dễ dàng hơn là làm bánh pudding hạt chia! Về cơ bản, nó yêu cầu một hành động đơn giản là khuấy hoàn toàn hạt Chia và sữa thuần chay.
Bất kỳ thành phần nào khác là tùy chọn – chất làm ngọt hoặc lớp phủ. Sau khi bạn làm món bánh pudding hạt chia lần đầu tiên, bạn có thể sẽ tự nhủ – điều đó có dễ không?
Bạn chuẩn bị một số nguyên liệu làm pudding hạt chia:
- 4 muỗng canh hạt chia
- 1 cốc sữa hạnh nhân không đường ấm
- 2 quả táo đỏ gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành từng lát
- 1 muỗng cà phê đường dừa
- 3 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh dầu dừa đun chảy
- 4 quả chà là, ngâm rỗ
- 2 muỗng canh bí ngô nghiền nhuyễn đóng hộp
- 1/2 cốc nước cốt dừa béo ấm
- 1 muỗng cà phê gia vị bí ngô
- 1/2 chén hồ đào xắt nhỏ nướng nhẹ
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh bơ hạnh nhân
Mình cũng thích tính linh hoạt của nó – bánh pudding chia kết hợp hoàn hảo với bơ hạt kem, trái cây hầm, mứt quả mọng nhanh, trái cây tươi hoặc caramel thuần chay – sự kết hợp là vô tận!
Xem thêm:
- Hướng dẫn làm khoai lang băm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng
- Cách làm bữa sáng Burritos với khoai tây và ớt Poblano
Cách làm pudding hạt chia với caramen bí ngô
Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm đặc bánh pudding hạt chia. Câu trả lời là cơ bản – nó sẽ tự đặc lại. Hạt Chia có chứa chất xơ hòa tan hấp thụ nhiều lần trọng lượng của chúng ở dạng lỏng, tạo ra một loại thạch kết dính với nhau giống như ma thuật.
Toàn bộ ý tưởng là thêm đủ hạt Chia và đủ sữa để đảm bảo hạt có đủ chất lỏng để hấp thụ, đồng thời không bị lỏng pudding. Dưới đây là các bước đơn giản để làm một chiếc bánh pudding chia:
Cho hạt Chia vào bát vừa, sau đó cho dần sữa hạnh nhân vào, khuấy liên tục. Đặt trong 15-20 phút.
Đun nóng 1 muỗng canh nước cốt dừa vào chảo chống dính, cho táo, đường dừa và nước vào trộn đều và đun sôi trên lửa vừa. Đun nhỏ lửa trong 5 phút, cho đến khi nước ngấm và táo hơi chín nhưng vẫn còn độ giòn.
Để ráo nước quả chà là và cho vào máy xay cùng với nước cốt dừa, bí đỏ nghiền nhuyễn, 1 muỗng canh dầu dừa, gia vị bí ngô và muối, chế biến để thu được một chất lỏng mịn.
Chia pudding hạt chia vào các bát hoặc cốc, trên cùng là táo hầm và bơ hạnh nhân, rưới caramel bí đỏ và trang trí với hồ đào cắt nhỏ.
Hi vọng với hướng dẫn trên bạn có thể tự làm thành công cho mình món ăn bổ dưỡng này. Chú ý khi chia đều từng cốc bạn nhé!
Cách làm pudding hạt chia với caramen bí ngô cực hấp dẫn
Thành phần
- 4 muỗng canh hạt chia
- 1 cốc sữa hạnh nhân không đường ấm
- 2 quả táo đỏ gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành từng lát
- 1 muỗng cà phê đường dừa
- 3 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh dầu dừa đun chảy
- 4 quả chà là, ngâm rỗ
- 2 muỗng canh bí ngô nghiền nhuyễn đóng hộp
- 1/2 cốc nước cốt dừa béo ấm
- 1 muỗng cà phê gia vị bí ngô
- 1/2 chén hồ đào xắt nhỏ nướng nhẹ
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh bơ hạnh nhân
Hướng dẫn
- Cho hạt Chia vào bát vừa, sau đó cho dần sữa hạnh nhân vào, khuấy liên tục. Đặt trong 15-20 phút.
- Đun nóng 1 muỗng canh nước cốt dừa vào chảo chống dính, cho táo, đường dừa và nước vào trộn đều và đun sôi trên lửa vừa. Đun nhỏ lửa trong 5 phút, cho đến khi nước ngấm và táo hơi chín nhưng vẫn còn độ giòn.
- Để ráo nước quả chà là và cho vào máy xay cùng với nước cốt dừa, bí đỏ nghiền nhuyễn, 1 muỗng canh dầu dừa, gia vị bí ngô và muối, chế biến để thu được một chất lỏng mịn.
- Chia pudding hạt chia vào các bát hoặc cốc, trên cùng là táo hầm và bơ hạnh nhân, rưới caramel bí đỏ và trang trí với hồ đào cắt nhỏ.