Go Back
Pudding và chia

Cách làm pudding hạt chia với caramen bí ngô cực hấp dẫn

Một bữa sáng ngon miệng vào mùa thu, món bánh pudding hạt chia này hoàn toàn là món thuần chay và nó được làm bằng những nguyên liệu tốt nhất trong mùa – táo hầm và bí đỏ.
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 30 mins
Sử dụng Breakfast
Nguồn gốc Vietnam
Khẩu phần 2

Thành phần
  

  • 4 muỗng canh hạt chia
  • 1 cốc sữa hạnh nhân không đường ấm
  • 2 quả táo đỏ gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành từng lát
  • 1 muỗng cà phê đường dừa
  • 3 muỗng canh nước
  • 2 muỗng canh dầu dừa đun chảy
  • 4 quả chà là, ngâm rỗ
  • 2 muỗng canh bí ngô nghiền nhuyễn đóng hộp
  • 1/2 cốc nước cốt dừa béo ấm
  • 1 muỗng cà phê gia vị bí ngô
  • 1/2 chén hồ đào xắt nhỏ nướng nhẹ
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh bơ hạnh nhân

Hướng dẫn
 

  • Cho hạt Chia vào bát vừa, sau đó cho dần sữa hạnh nhân vào, khuấy liên tục. Đặt trong 15-20 phút.
  • Đun nóng 1 muỗng canh nước cốt dừa vào chảo chống dính, cho táo, đường dừa và nước vào trộn đều và đun sôi trên lửa vừa. Đun nhỏ lửa trong 5 phút, cho đến khi nước ngấm và táo hơi chín nhưng vẫn còn độ giòn.
  • Để ráo nước quả chà là và cho vào máy xay cùng với nước cốt dừa, bí đỏ nghiền nhuyễn, 1 muỗng canh dầu dừa, gia vị bí ngô và muối, chế biến để thu được một chất lỏng mịn.
  • Chia pudding hạt chia vào các bát hoặc cốc, trên cùng là táo hầm và bơ hạnh nhân, rưới caramel bí đỏ và trang trí với hồ đào cắt nhỏ.
Từ khóa pudding hạt chia