Cơm cà ri sốt nước cốt dừa là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng và đặc biệt là cực kỳ dễ chế biến. Bạn hãy thử công thức cà ri với các loại gia vị phương Đông và nước cốt dừa. 

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn hãy chuẩn bị cùng Lan Anh những nguyên liệu ở dưới đây. Nhớ làm sạch để bắt tay vào nấu ngay bạn nhé!

  • 1 đầu súp lơ vừa
  • 2 muỗng canh nước cốt dừa béo ngậy
  • 1 muỗng canh dầu bơ
  • 2 tép tỏi băm
  • 1/2 chén hạnh nhân nướng nhẹ nghiền nát
  • 1 quả lựu hạt chỉ
  • 1 muỗng canh nho
  • 1 quả táo bỏ lõi, cắt thành khối vuông nhỏ
  • 1 bó mùi tây tươi
  • 1/4 cốc dừa nạo nướng
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 thìa cà ri bột
  • 1 hạt tiêu đen mới xay
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê ớt cayenne
Nguyên liệu làm món cơm cà ri sốt nước cốt dừa
Nguyên liệu làm món cơm cà ri sốt nước cốt dừa

Xem thêm:

Cách làm cơm cà ri sốt nước cốt dừa

Bạn làm món cơm cả ri nước cốt dừa theo các bước dưới đây của Lan Anh nhé!

  • Đầu tiên, bạn hãy cắt súp lơ thành bông hoa và cho vào máy xay thực phẩm. Xay ba hoặc bốn lần để có được thành phẩm là những miếng súp lơ to bằng hạt lựu, đảm bảo bạn không chế biến quá kỹ. Nếu súp lơ quá sũng nước, hãy dùng một miếng vải pho mát để loại bỏ chất lỏng.
  • Đun nóng dầu bơ vào chảo gang rồi cho cơm súp lơ và tỏi vào. Nấu trên lửa vừa trong 5 phút, khuấy thường xuyên.
  • Thêm bột cà ri, ớt cayenne và tiêu đen, nêm muối, thêm nước cốt dừa và nho khô vào trộn đều. Nấu thêm 5 phút, khuấy thường xuyên.
  • Cho vào một tô lớn, thêm các thành phần còn lại vào và trộn để kết hợp. Sau đó, hãy thưởng thức thành quả của mình bạn nhé!
Cơm cà ri sốt nước cốt dừa
Cơm cà ri nước cốt dừa

Một số chú ý nhỏ:

  • Ấn máy xay khoảng 3 – 5 giây sau đó tắt để làm nhỏ súp lơ. Không nên để máy chạy quá lâu vì có thể làm nát rau súp lơ quá mức.
  • Trình bày món ăn trên đĩa hũm để có thể dễ dàng lấy được sốt cà ri khi ăn.
  • Nên dùng thực phẩm tươi sống, đặc biệt đảm bảo an toàn vệ sinh.

Với hướng dẫn trên, chắc chắn bạn có thể tự làm món cơm cà ri sốt nước cốt dừa để thưởng thức rồi đúng không nào? Chú ý lượng nhiệt trong quá trình nấu để món ăn được đảm bảo nhất! Hãy theo dõi Lan Anh mỗi ngày để cập nhật thêm những món ăn ngon, bổ dưỡng nhé!

Cơm cà ri sốt nước cốt dừa

Cơm cà ri sốt nước cốt dừa - Món ăn ngon cực dễ làm tại nhà

Cơm cà ri sốt nước cốt dừa là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng và đặc biệt là cực kỳ dễ chế biến. Bạn hãy thử công thức cà ri với các loại gia vị phương Đông và nước cốt dừa.
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 15 mins
Sử dụng Breakfast
Nguồn gốc Vietnam
Khẩu phần 2
Hàm lượng Calo 350 calo

Thành phần
  

  • 1 cây súp lơ vừa
  • 2 muỗng canh nước cốt dừa béo ngậy
  • 1 muỗng canh dầu bơ
  • 2 tép tỏi băm
  • 1/2 chén hạnh nhân nướng nhẹ nghiền nát
  • 1 quả lựu hạt chỉ
  • 1 muỗng canh nho
  • 1 quả táo bỏ lõi, cắt thành khối vuông nhỏ
  • 1 bó mùi tây tươi
  • 1/4 cốc dừa nạo nướng
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 thìa cà ri bột
  • 1 hạt tiêu đen mới xay
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê ớt cayenne

Hướng dẫn
 

  • Đầu tiên, bạn hãy cắt súp lơ thành bông hoa và cho vào máy xay thực phẩm. Xay ba hoặc bốn lần để có được thành phẩm là những miếng súp lơ to bằng hạt lựu, đảm bảo bạn không chế biến quá kỹ. Nếu súp lơ quá sũng nước, hãy dùng một miếng vải để loại bỏ chất lỏng.
  • Đun nóng dầu bơ vào chảo gang rồi cho cơm súp lơ và tỏi vào. Nấu trên lửa vừa trong 5 phút, khuấy thường xuyên.
  • Thêm bột cà ri, ớt cayenne và tiêu đen, nêm muối, thêm nước cốt dừa và nho khô vào trộn đều. Nấu thêm 5 phút, khuấy thường xuyên.
  • Cho vào một tô lớn, thêm các thành phần còn lại vào và trộn để kết hợp. Sau đó, hãy thưởng thức thành quả của mình bạn nhé!
Từ khóa cơm cà ri sốt nước cốt dừa
SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-40%
250,000  150,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá