Rau cải bi xen được nhiều người tìm kiếm và sử dụng trong các bữa ăn. Hãy xem ngay cách làm salad bắp cải tí hon bi xen Brussels dưới đây của Lan Anh. Hướng dẫn này sẽ giúp nakm nắm được công thức chế biến.
Công dụng của salad bắp cải tí hon với sức khỏe
Chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, cải tí hon Brussels có những lợi ích sức khỏe. Đặc biệt, dành riêng cho tất cả họ hàng của nó từ họ Cải. Các glucosinolate và chất chống oxy hóa của chúng cung cấp hỗ trợ giải độc. Ngoài ra còn có đặc tính chống ung thư và có tác dụng chống viêm. Cùng với đó vitamin K, cũng có ở nồng độ cao trong cải Brussels.
Món ăn này sự cân bằng hoàn hảo giữa kết cấu và hương vị. Công thức salad rau mầm cải brussel này được làm từ rau củ nướng, pho mát vụn, hạt kê nấu chín và hồ đào nướng, ngâm trong nước sốt mù tạt thơm ngon.
Cách nấu cải bi xen không bị đắng
Cải Brussels có lẽ không phải là loại rau chính mà bạn sẽ cân nhắc cho món salad. Hãy rang cùng với lá phong, vì đó là cách tốt nhất để nấu món bắp cải Brussels để chúng không bị đắng. Nhưng thực sự là về mặt ngọt và rất ngon.
Để có được món rau mầm rang hoàn hảo, bạn cần nêm muối, tiêu, dầu ô liu nguyên chất và một giọt siro phong. Bằng cách này, bạn sẽ có được những hạt cải Brussels thơm ngon, nướng hoàn hảo.
Có thể bạn cũng quan tâm:
- Hướng dẫn cách làm salad xà lách xoăn giòn với sốt bơ đậu phộng cay
- Thực đơn ăn sáng giàu dưỡng chất và cực tốt cho sức khỏe
Cách làm salad bắp cải tí hon
Tùy thuộc vào sở thích và chế độ ăn kiêng của bạn. Bạn có thể sử dụng mầm Bông cải xanh sống hoặc nấu chín. Rau mầm sống có tác dụng hoàn hảo cho món salad nhẹ nhàng, giải độc, bổ sung vitamin. Trong khi rau mầm rang tạo nên một món ăn chứa nhiều chất xơ và khoáng chất, sẽ làm hài lòng cả gia đình.
Cải Brussels nướng kết hợp hoàn hảo với các loại hạt nướng, nam việt quất khô và các loại rau nướng khác như củ, như khoai lang. Thêm một vụn pho mát dê và bạn đã có một món salad thơm ngon. Bạn có thể ăn lặp lại trong suốt mùa đông. Dưới đây là các bước làm món salad rau mầm Brussels:
- Chuẩn bị rau mầm – cắt cọng, bỏ lá bên ngoài và cắt đôi, rửa sạch.
- Chuẩn bị khoai lang – gọt vỏ và cắt thành khối vuông.
- Cho cả hai loại rau vào khay nướng, rưới dầu ô liu nguyên chất, xi-rô cây phong, nêm muối và tiêu rồi trộn đều.
- Rang trong 30 phút, sau đó cho chúng vào một cái bát lớn.
- Thêm hạt kê đã nấu chín, hồ đào nướng, mùi tây, hạt lựu và pho mát dê vụn, rưới nước sốt mù tạt vào, trộn và phục vụ ấm.
Bài viết trên của Lan Anh vừa chia sẻ đến bạn về cách làm salad bắp cải tí hon Bi xen Brussels tại nhà chuẩn vị. Hi vọng bài viết có ích với bạn và bạn có thể làm thành công món ăn này. Hãy để lại comment chia sẻ thêm với Lan Anh bạn nhé!
Cách làm salad bắp cải tí hon Bi xen Brussels tại nhà chuẩn vị
Thành phần
- 4 cốc rau mầm cải brussel
- 2 củ khoai lang
- 2 muỗng canh nam việt quất khô
- 1/2 chén pho mát dê vụn
- 1 bó lớn mùi tây tươi cắt nhỏ
- 1/2 quả lựu, hạt lựu
- 1/2 chén kê nấu chín
- 1/2 chén hạt hồ đào nướng nhẹ
- 1 muỗng canh mù tạt
- 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 1 muỗng canh siro phong
- 2 muỗng canh nước chanh
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Hạt tiêu đen mới xay
Hướng dẫn
- Làm nóng lò ở 180 độ C. Lót một tờ giấy nướng bằng giấy da và đặt sang một bên.
- Cắt tỉa mầm bông cải xanh bằng cách loại bỏ lá bên ngoài và phần thân nhỏ của chúng. Cắt đôi và chuyển lên khay nướng.
- Gọt vỏ khoai lang và cắt thành khối vuông. Thêm vào khay nướng.
- Ướp rau với siro phong, 1 muỗng canh dầu ô liu, nêm muối và tiêu rồi trộn đều.
- Rang trong 30 phút, cho đến khi vàng và mềm.
- Trong khi rau nấu chín, cho mù tạt, nước cốt chanh và dầu ô liu vào một cái lọ nhỏ, đậy nắp và lắc đều để thu được hỗn hợp dạng kem.
- Lấy rau ra khỏi lò và chuyển vào một tô lớn. Thêm các thành phần còn lại, rưới nước sốt mù tạt, trộn đều và dùng nóng