Go Back
Món khoai lang băm

Hướng dẫn làm khoai lang băm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Ngoài các món ăn đơn giản nạp năng lượng cho bữa sáng. Bạn có thể chế biến món khoai lang băm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng. Hãy theo dõi ngay hướng dẫn cách làm dưới đây của Lan Anh nhé!
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 10 mins
Sử dụng bữa sáng
Nguồn gốc Vietnam
Khẩu phần 2
Hàm lượng Calo 200 calo

Thành phần
  

  • 1 củ khoai lang cắt hạt lựu và rang với một ít dầu ô liu hoặc bơ nướng ở 400 ° F trong khoảng 40 phút, hoặc cho đến khi mềm và chỉ chuyển sang màu nâu
  • 1 thìa dầu ô liu hoặc bơ
  • 2 nắm lớn rau bina hoặc hỗn hợp rau xanh bé yêu thích của bạn
  • 2 quả trứng
  • 1 quả bơ cắt đôi và cắt lát hoặc cắt hạt lựu
  • Mầm rau hoặc giá đỗ nếu muốn
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • Sốt đậu phộng Thái nóng sốt, hoặc dầu giấm yêu thích của bạn

Hướng dẫn
 

  • Nếu bạn vừa nướng xong khoai lang, hãy chia đôi và bày ra 2 đĩa. Nếu bạn rang chúng trước thời hạn và để trong tủ lạnh, hãy đun nóng 1/2 muỗng canh dầu trong chảo ở lửa vừa.
  • Đổ khoai lang thái hạt lựu vào chảo, cho dầu ăn vào đun nóng cho đến khi khoai chỉ giòn một chút. Chia đôi và để trên 2 đĩa.
  • Đun nóng một chiếc chảo vừa (hoặc sử dụng cùng một chiếc, nếu bạn đã làm giòn khoai tây) và đảo rau xanh trong khoảng 20-30 giây hoặc cho đến khi bắt đầu héo. Chia rau xanh và đặt trên đĩa trên khoai lang.
  • Đun nóng dầu còn lại (bạn cũng có thể sử dụng bơ) trong chảo và nấu trứng cho đến khi lòng đỏ vừa săn chắc nhưng không rắn – chúng sẽ ở đâu đó dễ dàng.
  • Đặt 1 quả trứng lên mỗi đĩa trên rau xanh và khoai lang. Lên trên với bơ, rau mầm, nước sốt nóng hoặc một loại sốt mặn khác như đậu phộng. Hoặc thậm chí chỉ là dầu giấm yêu thích của bạn hoặc một vắt chanh. Nêm nếm với muối, tiêu và các gia vị khác. 
Từ khóa khoai lang băm