Tinh dầu sả chanh là một loại tinh dầu được chiết xuất từ ​​lá sả với rất nhiều lợi ích và công dụng. Chúng ta có thể tự làm ngay tại nhà. Cùng xem Cách làm tinh dầu sả chanh trong bài viết để có thể làm thành công bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm tinh dầu sả chanh

  • Sả tươi (4-5 hoặc nhiều hơn tùy theo kết quả cuối cùng mong muốn)

Những cọng sả tươi sẽ cho bạn hương thơm tuyệt vời nhất. Những thân cây này có thể lấy trực tiếp từ khu vườn của bạn hoặc được mua. Phần duy nhất của cây có chứa dầu là thân cây, vì vậy hãy loại bỏ bất kỳ phần nào khác.

Nguyên liệu làm tinh dầu sả
Nguyên liệu làm tinh dầu sả chanh
  • Cối và chày

Nếu bạn không có cối và chày, chỉ cần tìm thứ gì đó cho phép bạn nghiền nhẹ thân cây để dầu có thể thoát ra. Một chốt lăn hoạt động độc đáo trong một nhúm. Chỉ cần nhớ rằng bạn không muốn phá hủy thân cây, vì vậy đừng chọn bất cứ thứ gì có thể làm đứt chúng quá nhiều.

  • Hộp đựng thủy tinh lớn

Đây là thứ bạn sẽ tạo ra dầu, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó đủ lớn để chứa tất cả sả và dầu vận chuyển của bạn. Nó cũng nên có một nắp vừa khít. Bạn có thể sử dụng hộp đựng thức ăn cũ miễn là nó đã được làm sạch kỹ lưỡng. Một lọ đóng hộp sẽ là lý tưởng.

  • dầu vận chuyển

Dầu vận chuyển là một loại dầu được sử dụng để pha loãng các loại tinh dầu để chúng an toàn khi sử dụng. Dầu hữu cơ thường có chất lượng cao hơn. Một số lựa chọn tuyệt vời bao gồm dầu hạnh nhân ngọt, dầu jojoba hoặc dầu dừa. Chọn một cái có màu nhạt. Dùng loại có mùi thơm dịu nhẹ để không át mùi sả. Đối với dầu sả, hạt nho hoặc dầu cám gạo sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Tẩy trang bằng dầu dừa được không?
Dầu dừa có thể dùng làm dầu vận chuyển
  • Lưới lọc / vải thưa
  • Chai thủy tinh tối màu

Xem thêm: Cách làm tinh dầu gừng

Cách làm tinh dầu sả chanh

Nếu sả của bạn chưa được tách ra, hãy làm như vậy ngay bây giờ. Loại bỏ bất kỳ lá nào vì bạn sẽ chỉ cần thân cây. Làm sạch chúng thật kỹ và cắt chúng thành những phần dài một inch. Cho từng phần một vài miếng vào cối chày giã nhẹ cho ra dầu. Mùi hương sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi bạn đi cùng.

Đặt thân cây vào lọ đóng hộp và phủ dầu. Bạn sẽ không thể nhét tất cả các thân cây vào cùng một lúc nên chỉ cần đặt càng nhiều càng tốt. Sau khi thân cây được bao phủ hoàn toàn, hãy đậy nắp lên, đảm bảo nó được cố định và lắc kỹ chai. Đặt lọ ở nơi an toàn, nơi nó sẽ nhận được ánh sáng mặt trời và để yên trong khoảng hai ngày. Thỉnh thoảng nhớ lắc bình.

Tinh dầu sả
Tinh dầu sả chanh

Sau hai ngày trôi qua, mở bình và bắt đầu lọc hỗn hợp. Bạn sẽ muốn không chỉ loại bỏ tất cả các cuống mà còn cố gắng loại bỏ hết dầu khỏi những miếng này trước khi loại bỏ chúng. Sau khi quá trình lọc hoàn tất, hãy đổ đầy thân cây và dầu vào một hộp khác. Lặp lại quy trình nhiều lần tùy ý hoặc bao nhiêu lần cần thiết cho tất cả số sả. Bạn đã hoàn thành việc pha chế tinh dầu của mình khi nó đạt được mức độ thơm mong muốn. Chuyển dầu vào chai thủy tinh sẫm màu và bảo quản ở nơi tối, mát. 

Như vậy, với hướng dẫn cách làm tinh dầu sả chanh mà Lan Anh đã chia sẻ, bạn có thể tự chiết xuất tinh dầu cho mình rồi đúng không? Dầu nên được sử dụng trong vòng mười hai tháng. Hãy thử thêm một vài giọt dầu vitamin E để kéo dài tuổi thọ của dầu sả. Nếu có bất kỳ lo ngại nào về việc dầu bị hỏng, không sử dụng và vứt bỏ dầu.

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-40%
250,000  150,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *