Món salad Caesar là món ăn sáng hoặc ăn nhẹ dễ làm. Đây là món ăn nổi tiếng đến từ Ý, cung cấp nhiều năng lượng cần thiết cho bạn. Nếu bạn muốn chế biến món ăn này cho gia đình, hãy theo dõi thêm tại hướng dẫn dưới đây của Lan Anh nhé!
Caesar salad là gì?
Caesar salad là một món ăn khai vị vô cùng nổi tiếng nhất của nền ẩm thực châu Âu, với các nguyên liệu thường thấy như phô mai Parmesan, dầu oliu, thịt xông khói và xà lách Roman,…
Về nguồn gốc, Caesar Salad được đặt theo tên của một chủ nhà hàng ở Mexico là Caesar Cardini – người đầu bếp đã phát minh ra công thức nấu món ăn này vào năm 1924.
Món ăn này ra đời khi nhà hàng của ông cạn kiệt thức ăn và ông buộc phải nghĩ ra một thứ gì đó tức thời với những nguyên liệu ít ỏi còn lại để phục vụ thực khách. Sau này, món Caesar Salad ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích.
Xem thêm một số món ăn ngon:
- Cách làm bữa sáng Burritos với khoai tây và ớt Poblano
- Cách làm pudding hạt chia với caramen bí ngô cực hấp dẫn
Cách làm món salad Caesar tại nhà với sốt vị kem
Nguyên liệu và dụng cụ
- Xà lách Roman: 4 cây
- Phô mai Parmesan: 100g
- Bánh mì: 1 bánh
- Dầu oliu: 150ml
- Gấm: 1 thìa canh
- Trứng: 1 quả
- Chanh: 2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Sốt Worcestershire
- Gia vị: Tiêu, muối
- Dụng cụ: Chén bát, chảo hoặc nồi chiên không dầu, …
Các bước thực hiện món caesar salad
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xà lách Roman mua về bạn chọn lấy lá non, bỏ lá sâu, úa, sau đó cắt miếng vừa ăn rồi rửa sạch để ráo.
- Bánh mì bạn bỏ bỏ phần vỏ bánh bên ngoài rồi cắt nhỏ vừa ăn.
- Tỏi lột vỏ băm nhuyễn và để riêng. Bạn để lại 2 nhánh tỏi để làm sốt nhé.
- Chanh cắt vắt lấy nước cốt và để riêng vào một chén nhỏ. Phô mai Parmesan bạn bào sợi nhỏ và để riêng.
Bước 2: Cách làm sốt Caesar salad
- Bạn cho 2 thìa canh nước cốt chanh, 2 quả trứng, 1/4 thìa cà phê muối vào một tô nhỏ, sau đó dùng phới đánh đều cho trứng và hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Tiếp theo, bạn cho 2 nhánh tỏi đập dập, 120ml giấm, 1 thìa cà phê nước sốt Worcestershire, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 60 ml dầu oliu vào tô và khuấy đều.
Bước 3: Trộn salad
- Cho dầu oliu vào chảo để nóng rồi phi thơm tỏi băm, sau đó thả bánh mì đã cắt nhỏ vào chiên đến khi bánh mì vàng giòn thì tắt bếp.
- Bạn lấy những lá xà lách đặt lên bát, cho tiếp phần bánh mì đã chiên giòn lên, sau đó cho phô mai bào Parmesan lên trên cùng rồi cho nước sốt vào rồi trộn lên để tất cả các nguyên liệu thấm đều nước sốt là hoàn thành món ăn.
Bài viết trên vừa hướng dẫn bạn làm món salad Caesa. Đây là món ăn dễ làm và cung cấp nhiều dưỡng chất. Bạn có thể tự làm theo hướng dẫn của Lan Anh. Chúc bạn làm thành công!