Có rất nhiều công thức pha chế cocktail tuyệt vời sử dụng hỗn hợp trà, nhưng vào mùa hè, mình không thể thử nghiệm đủ với trà xanh. Mình đã phát triển thói quen uống trà xanh lành mạnh mỗi ngày — vì nó khiến mình cảm thấy tràn đầy năng lượng và vì nó liên tục giải độc cơ thể.
Mình vừa mua rất nhiều đào từ một chợ nông sản hữu cơ, và thử nghiệm cocktail mùa hè của mình. Hương vị ngọt ngào của chúng kết hợp tốt với vị đắng của trà xanh, và chúng cùng nhau tạo nên lớp nền hoàn hảo cho một ly cocktail.
Tôi không phải là người thích rượu Bourbon, nhưng nếu kết hợp đúng cách thì nó có thể rất tuyệt vời. Nó rất mạnh, vì vậy bạn phải tìm các thành phần để làm nổi bật nó nhưng không bị choáng ngợp bởi nó. Đó là tất cả về việc cân bằng hương vị và dư vị. Ngọt, đắng, thơm – công thức cocktail Đào này có tất cả.
Ngoài là một thức uống đơn thuần, nó cũng là một liều thuốc. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, giúp kích thích hoạt động của não bộ, có tác dụng chống lo âu, giúp đốt cháy chất béo và làm chậm quá trình lão hóa. Kết hợp với vitamin C từ quả đào, một chất chống oxy hóa mạnh khác, và thức uống này thực tế có thể loại bỏ bất kỳ tác dụng phụ nào của rượu.
Công thức làm Cocktail Trà Xanh - Đào chống lão hóa
Equipment
- Máy xay sinh tố
- 1 chiếc ly
Thành phần
Nguyên liệu
- 1/4 ly Trà Xanh để nguội
- 1 cốc Nước ép đào tươi
- 1/4 cốc Chanh tươi
- 25 ml Rượu Bourbon
- Lá bạc hà tươi cắt lát chanh và đá viên, để trang trí
Hướng dẫn
- Cho trà xanh, nước đào và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, xay chung (hoặc trộn đều trong bình nhỏ).
- Đổ đầy đá viên vào các ly và lắc đều rượu bourbon.
- Rót hỗn hợp cocktail vào ly phục vụ, trang trí bằng lát chanh và lá bạc hà tươi.