Hoa hồng có rất nhiều công dụng. Chúng rất đẹp để bạn ngắm nhìn và có mùi hương thật tuyệt vời, nhưng thực tế chúng còn có nhiều công dụng hơn. Theo dõi ngay cách tự làm nước hoa hồng tại nhà đơn giản, dễ dàng dưới đây nhé!

Công dụng của nước hoa hồng

Chúng giàu phenol, flavonoid và các hợp chất chống oxy hóa khác,các nghiên cứu cho thấy ở cánh hoa hồng tìm thấy được nhiều lợi ích từ tác dụng chống nếp nhăn đến bảo vệ da khỏi tổn thương DNA và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

xit-am
Xịt khoáng nước hoa hồng cho da mất nước hoặc da nhạy cảm

Nếu bạn thoa nước hoa hồng lên mặt vào buổi sáng sẽ rất tốt cho làn da của bạn, tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, ngoài ra nó cũng là một chất chống viêm. Do các tác dụng mà nước hoa hồng mang lại khá nhiều nên các loại nước hoa hồng sương mù có thể có giá khá cao thông qua nhà bán lẻ làm cản trở sự yêu thích làm đẹp cho khuôn mặt của bạn. Nhưng thật dễ dàng để bạn có thể tự làm ngay tại nhà.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách tự làm nước hoa hồng

Dưới đây là hướng dẫn từng bước đơn giản về cách tự làm nước hoa hồng của riêng bạn, vì vậy bạn có thể kiểm soát chất lượng và giúp tiết kiệm một vài chi phí cho túi tiền của bạn.

Nguyên liệu tự làm nước hoa hồng

  • 6–8 bông hoa hồng
  • Nước cất
  • Nước đá
  • Nồi lớn có nắp đậy
  • Kẹp
  • Gạch ( hoặc bát nhỏ có trọng lượng)
  • Bát nông, miệng rộng
  • Hũ hoặc bình thủy tinh có nắp đậy để đựng nước hoa hồng
  • Cốc đong có vòi hoặc phễu

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng loại hoa hồng trồng tại nhà. Nếu bạn không định sử dụng nước hoa hồng trên da của mình. Chỉ muốn sử dụng nó như một chất làm mát không khí hoặc nước xịt phòng. Bạn có thể sử dụng nước hoa hồng cũ mua ở cửa hàng thông thường. 

Cách làm nước hoa hồng
Cách làm nước hoa hồng

Cách tự làm nước hoa hồng

Bắt đầu tự làm nước hoa hồng bằng cách tách các cánh hoa khỏi bông hoa hồng của bạn. Tách chúng ra khỏi cuống và loại bỏ bất kỳ nhị hoa nào có thể mắc vào các cánh hoa.

Khi bạn đã có trọng lượng và bát bên trong nồi, hãy bắt đầu đổ đầy những cánh hoa hồng thơm đó vào nồi bằng cách đặt chúng xung quanh bát.

Sau đó đổ nước cất vào xung quanh thành bát và ngập nhẹ các cánh hoa. (Cuối cùng bạn đã sử dụng khoảng 6 cốc nước).

Đặt nắp lên phía trên của nồi, úp ngược và chất một ít đá viên vào giữa nắp úp ngược đó. Để các cánh hoa ở nhiệt độ trung bình-thấp trong 15–20 phút cho đến khi cánh hoa bắt đầu mất màu. Chú ý thay đá khi nó đã tan chảy.

Nước ngưng tụ hình thành ở mặt dưới của nắp sẽ nhỏ giọt xuống trung tâm, cuối cùng sẽ nhỏ giọt vào bát thu gom miệng rộng. Nhờ sự kỳ diệu của quá trình chưng cất, giờ đây bạn đã tạo ra nước hoa hồng của riêng mình!

Dùng kẹp, cẩn thận lấy bát thu ra khỏi nồi và đổ phần có mùi thơm vừa thu được vào lọ có nắp và đậy kín. Một chiếc phễu nhà bếp sẽ giúp quá trình này trở nên dễ dàng. Nhưng bạn cũng có thể đổ vào bất kỳ cốc đong cũ nào có vòi để giữ chúng.

Bài viết trên vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về cách làm nước hoa hồng. Bạn có thể áp dụng theo để có thể chiết xuất ra theo mong muốn sử dụng nhé!

SẢN PHẨM HANDMADE
180,000 
-40%
250,000  150,000 
-5%
380,000  360,000 
-18%
220,000  180,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *