Tinh dầu gừng có thể được chiết xuất từ gừng tươi giống như dầu nghệ, dầu dừa và bất kỳ loại dầu tự chế nào khác. Nó có thể được sử dụng cho mục đích ẩm thực, làm đẹp và y học. Dưới đây chính là: Cách làm tinh dầu gừng tại nhà, bạn cùng theo dõi và làm theo nhé!
Quá trình chiết xuất có thể mất vài ngày nhưng cuối cùng, gừng sẽ được chiết xuất. Trong bài viết, mình sử dụng dầu dừa làm dầu nền vì mình thích mùi và nó kết hợp tốt với hương vị gừng đậm đà. Nếu bạn cần một mùi cụ thể, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào có thêm lợi ích mà bạn thích.
Lợi ích và cách sử dụng dầu gừng
Dưới đây chính là lợi ích mà tinh dầu gừng đem lại:
- Lợi ích sức khỏe của dầu gừng chủ yếu là giảm sưng và đau do viêm khớp và bệnh chàm.
- Bạn có thể sử dụng nó để điều trị tóc hư tổn và làm dịu da đầu khô và ngứa.
- Nó cải thiện sự phát triển của tóc khỏe mạnh bằng cách kích thích và cải thiện lưu thông đến da đầu.
- Để giảm sưng.
- Để ngăn ngừa nếp nhăn da.
- Cũng được sử dụng để điều trị viêm như đau đầu gối, đau khớp, chàm hoặc bệnh vẩy nến.
- Làm sạch đường hô hấp.
- Dầu này cũng được sử dụng trong điều trị buồn nôn.
- Nó có thể được sử dụng để điều trị ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng đường ruột và trong việc kiểm soát chứng giãn tĩnh mạch.
- Bạn có thể sử dụng nó để thêm hương vị tinh tế cho nấu ăn.
Dầu này có thể được sử dụng để giảm đau đầu gối, đau khớp, bệnh chàm hoặc bệnh vẩy nến, hoặc bất cứ điều gì gây ra bởi chứng viêm. Bạn có thể sử dụng dầu này bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng vào những vùng bạn cảm thấy đau. Sẽ có cảm giác nhẹ nhõm sau 30 phút thoa dầu và hiệu quả có thể kéo dài hàng giờ.
Cách làm tinh dầu gừng tại nhà
Bạn chuẩn bị:
- Rễ gừng tươi hoặc gừng khô
- Dầu nền (dầu dừa, dầu ô liu hoặc dầu hướng dương)
- bát
- Cái nạo
- lọc
- chai lưu trữ
Cách làm tinh dầu gừng tại nhà:
- Rửa sạch rễ gừng hữu cơ tươi của bạn dưới vòi nước chảy và vỗ nhẹ cho khô.
- Sử dụng dụng cụ vắt phô mai hoặc dụng cụ vắt nhỏ; nạo gừng tươi thành từng miếng nhỏ.
- Sau khi hoàn thành, chuyển gừng đã nạo vào một cái lọ hoặc bát vừa.
- Thêm dầu vận chuyển của bạn vào gừng đã nạo và để nó ngập trong dầu. Dầu vận chuyển của bạn có thể là dầu ô liu hoặc dầu dừa.
- Đậy nắp lọ và để yên trong một góc ấm áp trong 3 ngày. Bạn sẽ phải lắc lọ một chút khi nó ở lại.
- Vào cuối ba ngày; mở dầu gừng và đổ qua rây để loại bỏ bã gừng.
- Bảo quản dầu chiết xuất được vào chai bảo quản.
Xem thêm:
Bài viết đã chia sẻ về cách làm tinh dầu gừng tại nhà để mọc tóc, dưỡng da và nấu ăn. Bạn đã biết được quy trình thực hiện rồi đúng không nào? Cùng làm thử và cho Lan Anh biết kết quả nhé!